3 biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật nâng mũi không thể bỏ qua

Nâng mũi là loại hình thẩm mỹ được rất nhiều người quan tâm, mặc dù đây là phương pháp phẫu thuật được đánh giá là an toàn, tuy nhiên nếu không đảm bảo về chất liệu, tay nghề bác sĩ, quá trình vô trùng, vô khuẩn thì biến chứng xảy ra là điều không thể tránh khỏi.
 

1. Biến chứng nhiễm trùng

 Nâng mũi ở đơn vị kém uy tín dễ để lại biến chứng sau khi thực hiện

Nâng mũi ở đơn vị kém uy tín dễ để lại biến chứng sau khi thực hiện

Nhiễm trùng là một biến chứng không chỉ xảy ra riêng đối nâng mũi bọc sụn mà còn là nguy cơ chung của phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vậy, trong quá trình thực hiện rất cần môi trường đảm bảo vô trùng, vô khuẩn chuẩn theo Bộ Y tế đưa ra. Tuy nhiên, những địa chỉ nâng mũi kém chất lượng thường “quên” mất điều này dẫn đến viêm nhiễm vết thương sau khi thực hiện. Trong trường hợp nặng mũi có thể bị lở loét, hoại tử. 
 

2. Mũi biến dạng sau phẫu thuật
 

Sống mũi lệch, gồ ghề, tụt đầu mũi là những biến chứng có thể xảy ra khi chuyên môn bác sĩ kém. Nguyên nhân chính xảy tình trạng trên phần lớn là do quá trình đo, vẽ và gọt chất liệu độn không chính xác dẫn đến sụn nâng mũi quá dài hoặc quá ngắn. Do đó, dáng mũi sau khi nâng biến dạng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của mũi.

 Tình trạng sóng mũi lệch do đặt sụn không chính xác

Tình trạng sóng mũi lệch do đặt sụn không chính xác
 

3. Dị ứng chất liệu độn
 

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu nâng mũi như: Sụn cao cấp Hoa Kỳ, sụn Hàn Quốc, sụn thường,…Mỗi loại đều có đặc tính và sự tương thích sinh học khác nhau. Bởi vậy, các biến chứng xảy ra cũng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chất liệu độn mũi như thế nào. Trường hợp cơ địa dị ứng với thành phần sụn nhân tạo sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, bóng đỏ, sưng tấy.Mặt khác, với những người sở hữu da mũi mỏng, nếu không áp dụng nâng mũi bọc sụn tự thân, tình trạng bóng đỏ đầu mũi là điều không tránh khỏi. 
 

 Đầu mũi bóng đỏ cũng là một biến chứng thường gặp khi da đầu mũi quá mỏng

Đầu mũi bóng đỏ cũng là một biến chứng thường gặp khi da đầu mũi quá mỏng 

Trên đây là 3 biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Điều này chỉ có thể diễn ra ở những đơn vị thẩm mỹ kém về cơ sở vật chất, yếu về chuyên môn. Vì vậy, bạn cần có sự lựa chọn tỉnh táo và thông minh trước khi tiến hành làm đẹp, giúp sở hữu dáng mũi như ý muốn.

Phẫu thuật nâng mũiXem thêm thông tin

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.