5 chất liệu nâng mũi trên thế giới được sử dụng trong những năm gần đây

Sự ra đời của các chất liệu nâng mũi cũng góp phần lớn vào quá trình phát triển của ngành thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu 5 chất liệu nâng mũi được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ trước đến hiện nay. 
 

Silicon thông thường


Sau chất làm đầy, silicon thông thường được các bác sĩ tìm ra và áp dụng để nâng cao sống mũi. Nó có thể gọt, tạo hình một cách dễ dàng. Đặc biệt, chúng ở dạng rắn nên khi được đưa vào vùng mũi có thể dàng tháo bỏ khi gặp sự cố sau phẫu thuật. Tuy nhiên, do thành phần không được tối ưu nên có nhiều trường hợp bị kích ứng và gặp nhiều biến chứng khi sử dụng chất liệu nâng mũi này.
 

Sụn cao cấp Hoa Kỳ
 

Được làm từ silicon kết hợp với các gốc hữu cơ khác nhằm nâng cao độ tương thích với cơ thể người, sụn cao cấp Hoa Kỳ được sử dụng chủ yếu trong phương pháp nâng mũi S-line. Chất liệu này đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và có thể tồn tại mãi mãi. Vì thế, đây là một cách nâng mũi cho hiệu quả vĩnh viễn.
 

Sụn cao cấp Hoa Kỳ

Sụn cao cấp Hoa Kỳ
 

Sụn tự thân

 

Được lấy từ chính cơ thể người, sụn tự thân được lấy từ các vị trí như: tai, sườn non, vách ngăn mũi,… Đây là loại sụn có khả năng phù hợp cao nhất, không biến chứng cũng như đào thải. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng nguyên liệu này, khách hàng cần trải qua một cuộc tiểu phẫu để lấy sụn tự thân. Do đó, cần người có sức khỏe tốt và không bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
 

Các loại sụn tự thân được lấy từ tai, sườn non, vách ngăn mũi

Các loại sụn tự thân được lấy từ tai, sườn non, vách ngăn mũi
 

Chất làm đầy (filler)
 

5-chet-lieu-nang-mui-tot-nhat-hien-nayb

Sử dụng chất làm đầy nâng mũi đem lại hiệu quả không cao

Nguyên liệu độn này có hai dạng: Chất làm đầy mô vĩnh viễn (thực chất là silicon dạng lỏng) và không vĩnh viễn (bao gồm: Restylane, Perlane, Teoxane, Prevelle). Chúng đều có khả năng làm tăng thể tích mô dẫn đến sống mũi cao hơn ngay tại thời điểm thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả nâng mũi không cao. Hơn nữa, các chất bổ sung vĩnh cửu có thể gây ra hiện tượng u hạt hoặc nổi cục và thời gian duy trì từ 2 – 6 tháng đối với dạng chất làm đầy còn lại. 
 

Chỉ không tiêu Hoa Kỳ
 

Cũng là nguyên liệu được sử dụng trong thẩm mỹ nâng mũi không phẫu thuật, thế nhưng, chỉ không tiêu Hoa Kỳ đảm bảo tính an toàn cao và đem lại hiệu quả vĩnh viễn, điều này hoàn toàn khác với chất làm đầy, cũng như các dòng chỉ tự tiêu thông thường. Bên cạnh đó, khi thực hiện phương pháp này bạn không cần mất thời gian nghỉ dưỡng. Đặc biệt, ưu điểm không để lại sẹo giúp dáng mũi đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. 

Đây là 5 nguyên liệu nâng mũi thường được sử dụng phổ biến trên thế giới trong thời gian gần đây. Để kiểm tra xem tình trạng của bạn phù hợp với loại nào tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. 

nâng mũi không phẫu thuậtXem thêm thông tin

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.