• Trang chủ
 • Bí quyết phòng tránh mũi lệch vẹo và cách khắc phục
 • Bí quyết phòng tránh mũi lệch vẹo và cách khắc phục

  Mũi lệch vẹo do rất nhiều nguyên nhân, điển hình nhất là do bẩm sinh hoặc do biến chứng sau khi nâng mũi. Điều này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và quá trình hoạt động của hệ hô hấp. Vậy làm thế nào để phòng tránh và xử lý tình trạng này.

  Mũi bị lệch vẹo do rất nhiều nguyên nhân gây ra

  Mũi bị lệch vẹo do rất nhiều nguyên nhân gây ra 
   

  1. Cách phòng tránh tình trạng mũi lệch vẹo


  Đối với trường hợp mũi lệch, vẹo bẩm sinh, chúng ta không thể phòng tránh được. Bởi vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để hạn chế tình trạng này khi thẩm mỹ mũi.

  Phòng tránh ngay trước khi đưa ra quyết định

  Mũi lệch do vẹo vách ngăn

  Mũi lệch do vẹo vách ngăn

  Lệch vẹo sống mũi phụ thuốc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Nếu bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì việc đem lại dáng mũi thẳng, đẹp tự nhiên là điều không hề khó. Tuy nhiên, nếu bạn không may mắn nâng mũi ở địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, với bác sĩ không có kinh nghiệm thì tình trạng đặt lệch sống mũi là điều rất dễ xảy ra. Bởi vậy, để tránh tình trạng mũi lệch, ngay từ trước khi thực hiện bạn nên tham khảo địa chỉ nâng mũi đẹp, uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.

  Phòng tránh sau khi nâng mũi

  Mũi lệch sóng sau khi nâng mũi

  Mũi lệch sóng sau khi nâng mũi

  Nguyên nhân lệch sống mũi do chăm sóc không đúng cách tuy hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Trong thời gian đầu, vùng mũi thực hiện chưa ổn định, bởi vậy bạn nên có chế độ chăm sóc thật tốt. Tránh những tác động mạnh vào vùng mũi chính là bí quyết phòng tránh mũi lệch sóng tốt nhất.
   

  2. Xử lý mũi lệch vẹo như thế nào?


  Trường hợp mũi lệch vẹo bẩm sinh

  Vẹo sống mũi bẩm sinh thường do vẹo và lệch vách ngăn mũi. Tình trạng này chỉ được biểu hiện rõ khi cơ thể trưởng thành. Nó không chỉ làm mất đi thẩm mỹ mà còn cản trở đường thở của chủ nhân. Chính vì vậy cần thực hiện chỉnh sửa mũi thẳng để giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

  Cách xử lý mũi lệch bẩm sinh

  Cách xử lý mũi lệch bẩm sinh

  Trong trường hợp này, bác sĩ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi.

    - Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc vẹo sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn và nối lại cho thẳng. 

    - Trường hợp sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì bác sĩ sẽ thực hiện tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn vẹo cho thẳng lại.

  Trường hợp sụn mũi lệch do phẫu thuật

  Thông thường, sụn mũi lệch sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đặt lại sụn nhân tạo để giúp phần sống mũi thẳng và đẹp tự nhiên nhất.

  Trên đây là những cách phòng tránh và xử lý đối với từng trường hợp mũi lệch vẹo. Hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để sớm khắc phục nhược điểm của mũi một cách tốt nhất. 

  nâng mũiXem thêm thông tin

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.