“Cắt tai vá mũi” tuy đẹp nhưng nên thận trọng!

Nâng mũi bọc sụn thường lấy sụn vành tai để bọc đầu mũi. Tuy phương pháp này giúp sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên nhưng nếu không thận trọng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm có thể bạn chưa biết.

“Cắt tai vá mũi” tuy đẹp nhưng nên thận trọng!

“Cắt tai vá mũi” tuy đẹp nhưng nên thận trọng!
 

1. Hiểu rõ về nâng mũi bằng sụn vành tai


Là sự kết hợp giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo để nâng mũi, phương pháp này được nhiều người lựa chọn do vành tai có đường cong mềm mại giống với đầu mũi, đem lại vẻ đẹp tự nhiên sau khi thực hiện. Ngoài ra nó còn giúp hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi, hạn chế những biến chứng trong trường hợp người có da mũi mỏng.

Sụn vành tai được lấy từ chính cơ thể khách hàng

Sụn vành tai được lấy từ chính cơ thể khách hàng
 

2. Những nguy cơ tiểm ẩn khi sử dụng sụn vành tai để nâng mũi


Nâng mũi bọc sụn, ngoài phẫu thuật nâng mũi, khách hàng cần trải qua một tiểu phẫu nhỏ để lấy sụn vành tai. Tuy cả hai đều là kỹ thuật đơn giản nhưng cũng cần đội ngũ bác sĩ am hiểu sâu về chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi. Do vậy, nếu không đảm bảo tốt về mặt an toàn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro hơn là ưu điểm mà phương pháp này đem lại.

2.1. Nhiễm trùng

Mọi hình thức phẫu thuật đều có thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng, nhất là khi không được chăm sóc tốt hoặc thậm chí xảy ra ngay trong khi phẫu thuật. Rủi ro này có thể xuất hiện cả vị trí lấy sụn tai và khu vực nâng mũi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi có các biểu hiện sưng tấy, bóng đỏ, tiết mủ và triệu chứng sốt.

Tuy có khả năng tương thích cao nhưng những miếng sụn vành tai này vẫn có thể gây ra các phản ứng phụ nếu không được đảm bảo đúng quy chuẩn an toàn mà Bộ Y tế đề ra. Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn trước khi thực hiện.

Cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và lưu ý sau phẫu thuật để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra

Cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và lưu ý sau phẫu thuật để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra

2.2. Cong vẹo, lung lay

Tình trạng này là một trong những rủi ro thường gặp nhất khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn. Rủi ro này phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Bởi miếng sụn vành tai nếu không được đặt đúng vị trí hay kích thước không phù hợp có thể khiến đầu mũi bị lệch, công hay vẹo. Do vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu về bác sĩ trước khi nâng mũi.

2.3. Lộ sụn mũi

Trường hợp này hiếm nhưng không phải không xảy ra, đối với những miếng sụn vành tai lớn và dài rất dễ chọc thủng đầu mũi. Điều này dễ gây tổn thương đầu mũi, chảy máu và viêm nhiễm.

Nâng mũi bằng sụn tự thân nói chung và bằng sụn vành tai nói riêng tuy đem lại dáng mũi đẹp nhưng bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ thực hiện. Chúc bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên và an toàn nhất. 

>>>Có thể bạn quan tâm các dịch vụ nâng sửa mũi:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.