• Trang chủ
 • Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách
 • Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách

  Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách quyết định phần lớn thời gian lành thương nhanh hay chậm, dáng mũi có đẹp hay không.

  Bên cạnh tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ, cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi cũng quyết định rất nhiều đến thời gian phục hồi, dáng mũi của bạn sau này như thế nào. Dưới đây là một số lưu ý để chị em sớm có được chiếc mũi hoàn hảo như mong muốn.

  nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt

  Sau nâng mũi, bạn cần có một chế độ chăm sóc đúng cách

  Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi – Giữ vết khâu luôn khô

  Sau khi nâng mũi, bạn cần giữ cho vùng thực hiện khô để mũi chóng lành, hạn chế được tình trạng nhiễm trùng. Tránh để nước dính vào vết thương nhất là khi rửa mặt, tắm gội hoặc đi đường gặp trời mưa bất ngờ.

  Nếu bạn đang thắc mắc: “Nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt?”, hãy lưu ý sau một tuần thẩm mỹ, bạn chỉ nên dùng khăn mềm thấm nước ấm làm sạch các vùng xung quanh để tránh cản trở quá trình hồi phục của vết thương.

  Sau khi đã được cắt chỉ, bạn có thể lau nhẹ mũi với khăn mềm thấm nước ấm. Để có thể rửa mặt trực tiếp với nước, bạn cần phải chờ ít nhất 1 tháng tính từ thời điểm phẫu thuật. Bởi mũi chỉ thực sự ổn định sau khi thủ thuật được tiến hành từ 1-3 tháng.

   Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi – Kiêng ăn những thực phẩm không có lợi cho mũi

  Sau nâng mũi, bạn cần hạn chế ăn một số thực phẩm sau:

  - Kiêng trứng, thịt bò, đồ nếp, hải sản 1 tháng, rau muống 6 tháng đầu để tránh tình trạng vết khâu lâu lành, để lại sẹo xấu cho mũi.

  - Kiêng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá trước và sau phẫu thuật nâng mũi 2 tuần bởi chúng làm giảm tác dụng của thuốc và khiến vết thương khó lành.

  Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi - Không nằm nghiêng

  Ngoài việc tránh sờ nắn, tác động vào mũi vì có thể khiến mũi bị lệch; bạn nên nằm gối cao hơn so với bình thường và không nên nằm nghiêng trong vòng 1 tháng. Nếu sợ trong lúc ngủ vô thức nằm nghiêng, bạn có thể chèn gối ở 2 bên. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được nằm sấp.  

  nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt ảnh 1

  Nằm thẳng là tư thế tốt nhất sau nâng mũi

  Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi - Uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ

  Tùy thuộc vào phương pháp nâng mũi và cơ địa của từng người, bạn sẽ được bác sĩ kê các loại thuốc bao gồm: kháng viêm, giảm đau, tan máu bầm. Bạn cần nhớ uống các loại thuốc theo đơn đúng giờ và đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chườm mát và chườm ấm theo hướng dẫn của bác sĩ để làm giảm tình trạng sưng đau trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

  Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi – Hạn chế vận động mạnh

  Việc vận động mạnh như mang vác, tập thể dục quá sức, làm việc căng thẳng trong 1 tháng đầu tiên không chỉ khiến cho mồ hôi có thể chảy vào vết thương mà còn dễ khiến mũi bạn bị lệch sóng, khó cố định. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa việc vận động vào thời điểm này.

  nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt ảnh 2

  Bạn cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không nên vận động mạnh như trong hình

  Những chia sẻ trên đây về việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn. 

   

   Thông tin liên quan

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.