• Trang chủ
 • Dại dột tiêm chất làm đầy trôi nổi, cô gái trẻ suýt phải đối mặt với tử thần
 • Dại dột tiêm chất làm đầy trôi nổi, cô gái trẻ suýt phải đối mặt với tử thần

  Vì quá tin tưởng vào lời quảng cáo của spa gần nhà, cô gái ở tỉnh Bình Dương đã liều lĩnh để nhân viên tiêm chất làm đầy trôi nổi lên mặt.

  Mới đây, bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị suy hô hấp do tiêm filler kém chất lượng để nâng mũi. Khi cấp cứu, cô gái đang trong tình trạng khó thở, vùng thẩm mỹ đau nhức và sưng tấy. Theo như người nhà kể lại, người này đã đến một spa gần nhà để làm đẹp với giá 10 triệu đồng nhưng không may gặp biến chứng.

  • Dại dột vì ham thẩm mỹ giá rẻ

  Nạn nhân của tiêm filler giá rẻ

  Nạn nhân của tiêm filler giá rẻ

  Cô gái có tên M.V (tỉnh Bình Dương) vì đã quá tin tưởng vào lời giới thiệu đầy hấp dẫn của những nhân viên spa tại nhà nên đã gật đầu đồng ý chỉnh hình lại khuyết điểm gương mặt. “Phần mũi của tôi tẹt bẩm sinh, họ bảo rằng như thế là tướng xấu, phải làm lại mới mong được vận khí đi lên” – M.V chia sẻ. 

  Sau khi nghe lời quảng cáo quá “mùi mẫn”, cô không ngần ngại chi ra số tiền 10 triệu đồng cho một ca nâng sống mũi tiêm filler mà theo nhân viên “hoàn toàn không đau đớn, rất an toàn lại nhanh chóng có được kết quả đẹp như ý”. Trải qua 20 phút, M.V ra về với một diện mạo mới.

  Dại dột tiêm chất làm đầy trôi nổi, cô gái trẻ suýt phải đối mặt với tử thần

  Dại dột tiêm chất làm đầy trôi nổi, cô gái trẻ suýt phải đối mặt với tử thần

  Mọi chuyện không có gì bất thường cho tới một ngày sau, khi vùng mũi của cô bắt đầu đau nhức liên tục, M.V phải thức trắng đêm để chườm ấm xoa dịu chúng. Cô quyết định tới cơ sở spa đó để khiếu nại thì được các nhân viên bảo sẽ giải quyết bằng tiêm thuốc tan lượng filler bên trong cơ thể cô. Tuy nhiên sau đó tình hình này không cải thiện, thậm chí khuôn mặt của cô càng sưng to hơn. Quá hoảng hốt, cô nhanh chóng được gia đình đưa tới Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) vào chiều ngày 14/3 để cầu cứu các bác sĩ.

  • Cái kết đắng của thẩm mỹ giá rẻ

  Cái kết đắng cho cô gái Bình Dương khi đi tiêm filler nâng mũi giá rẻ

  Cái kết đắng cho cô gái Bình Dương khi đi tiêm filler nâng mũi giá rẻ

  Qua khảo sát ban đầu, bác sĩ Võ Kế Đạt (Khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ) cho biết, phần mô cơ dưới da mũi bệnh nhân đã có dấu hiệu nhiễm trùng, phát hiện dịch hồng nổi thành từng cục và nguy cơ hoại tử rất cao. M.V được điều trị hoàn toàn bằng kháng sinh để tiêm bớt phần nhầy lỏng, mắt suốt 7 ngày liên tục mới có thể phẫu thuật tháo ổ dịch viêm.

  Đây không phải ca biến chứng duy nhất do nâng mũi giá rẻ mà Viện chúng tôi tiếp nhận. Rất nhiều trường hợp thậm chí buộc phải cắt bỏ vùng đó nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Đối với M.V, ekip điều trị gặp khá nhiều khó khăn bởi ngoài chất làm đầy, bệnh nhân còn bị tiêm chất tan không rõ nguồn gốc. Nếu không giải quyết kịp thời có thể biến chứng sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa. Theo phương án khả thi nhất thì chúng tôi sẽ mổ nạo mô viêm, dùng dung dịch sát khuẩn tẩy sạch bên trong nhằm dẫn lưu dịch viêm còn sót lại ra bên ngoài. Ước tính sẽ phải mất khoảng 6 tháng mới được phép can thiệp tạo hình mũi trở lại”. – Bác sĩ Đạt chia sẻ.

  • Nên tỉnh táo trước khi quá muộn

  bài học rút ra từ trường hợp cô gái Bình Dương nâng mũi bằng filler ở 1 spa gần nhà
  bài học rút ra từ trường hợp cô gái Bình Dương nâng mũi bằng filler ở 1 spa gần nhà

  Trường hợp nâng mũi bằng filler của M.V là bài học cảnh tỉnh đến tất cả mọi người cần phải sáng suốt trước khi chỉnh hình sắc đẹp. Lời khuyên của bác sĩ dành cho chị em phụ nữ muốn thẩm mỹ nên cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu đơn vị thực hiện uy tín và kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề rõ ràng để tránh được những rủi ro không lường trước.

   Xem thêm thông tin hữu ích: 

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.