• Trang chủ
 • Điểm danh những nguyên nhân làm sống mũi bị lệch và giải pháp khắc phục
 • Điểm danh những nguyên nhân làm sống mũi bị lệch và giải pháp khắc phục

  Nếu không may gặp phải tình trạng nâng mũi bị lệch hay do tai nạn, yếu tố bẩm sinh di truyền,… bạn có thể tham khảo giải pháp khắc phục dưới đây.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lệch sống mũi do tác động ngoại cảnh hay bẩm sinh, dù bằng cách nào thì tình trạng này khiến cho hệ hô hấp bị suy giảm, đồng thời ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? 

  Giải pháp nào chỉnh hình mũi lệch một cách toàn diện nhất?

  Giải pháp nào chỉnh hình mũi lệch một cách toàn diện nhất?


  1. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng lệch sống mũi


  Do yếu tố bẩm sinh

  Yếu tố bẩm sinh là điều “bất khả kháng” khi chúng ta được ra đời, bởi cấu tạo cơ thể được quyết định từ tính di truyền ngay trong thời kỳ bào thai. Khi sinh ra một phần vách ngăn bị lệch, không sắp xếp đúng trục có thể khiến mũi bị lệch, vẹo mất cân đối. Những ai không may gặp tình trạng này thường có tỉ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng hơn người khác. 


  Do phẫu thuật thẩm mỹ ở đơn vị kém chất lượng

  Rất nhiều trường hợp nâng sửa mũi bị lệch do tay nghề bác sĩ non kém, lựa chọn sai phương pháp hoặc chất liện độn sống kém chất lượng. Không bàn tới các đơn vị sẵn sàng trục lợi, dùng thủ đoạn để kiếm tiền, vấn đề này cũng liên quan bởi sự chủ quan của cá nhân đó khi không tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về cơ sở thực hiện và ham rẻ, hậu quả  “tiền mất, tật mang”.

  Điểm danh những nguyên nhân làm sống mũi bị lệch và giải pháp khắc phục

  Điểm danh những nguyên nhân làm sống mũi bị lệch và giải pháp khắc phục


  Do tác động ngoại cảnh (va đập, tai nạn)

  Trong cuộc sống, rất nhiều yếu tố ngoại cảnh mà chúng ta không lường trước được. Chẳng hạn như không may va đập trực tiếp vào mũi hoặc tai nạn xe cộ,… hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng lệch sống mũi. Trong trường hợp này, buộc bạn phải tìm đến những phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ như nâng mũi cấu trúc để sắp xếp lại tổ chức trong khoang mũi.


  2. Các dạng lệch sống mũi

  Lệch sống mũi cũng được chia ra thành 3 dạng:


  Dạng 1: Phần sống mũi bị cong vẹo do sụn vách ngăn lệch nhẹ, khiến tổng thể mũi không nằm chính giữa khuôn mặt mà có xu hướng chếch sang trái hoặc phải nhưng phải để ý kĩ mới thấy.

  Dạng 2: Vách ngăn lệch nghiêm trọng khiến cả khuôn mũi bị nghiêng hẳn sang một bên, có thể nhận biết ngay bằng mắt thường.

  Dạng 3: Dù sống mũi không thẳng nhưng đầu mũi vẫn nằm chính giữa trung tâm, tạo ra hình dáng xương sống mũi ngoằn nghèo tựa như hình chữ S. Đây là tình trạng phức tạp nhất, buộc phải nhờ bác sĩ giỏi mới có thể đảm bảo tiến hành thực hiện chỉnh hình nâng mũi bị lệch một cách an toàn mà vẫn đem lại kết quả như ý muốn.

  Có nhiều dạng lệch mũi khác nhau

  Có nhiều dạng lệch mũi khác nhau


  3. Giải pháp hoàn hảo chỉnh hình mũi lệch


  Với kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh hình mũi hỏng một cách triệt để. Dựa vào tình trạng khuyết điểm mũi của từng người, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất:

  - Trường hợp mũi bị lệch bẩm sinh: Bác sĩ sử dụng dụng cụ để tiến hành bóc tách phần mũi và tiếp cận vào vùng điều trị, đồng thời cắt bỏ một phần lệch rồi điều chỉnh vách ngăn thẳng với trụ mũi. Nên kết hợp với sụn tự thân để cố định vách ngăn mũi nhằm gia tăng hiệu quả tối ưu nhất.

  - Trường hợp nâng mũi bị lệch: Nếu bạn đã từng thất bại trong công cuộc chỉnh hình mũi khiến biến chứng để lại là sống mũi bị lệch vẹo, buộc phải loại bỏ phần sụn mũi cũ, thay thế bằng chất liệu mới. Lúc này bác sĩ sẽ tạo khoang mũi mới theo chiều thẳng đứng, phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt khách hàng.

  Có thể loại bỏ một phần sụn vách ngăn để định hình lại

  Có thể loại bỏ một phần sụn vách ngăn để định hình lại 

  Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana được đánh giá là một trong những đơn vị thẩm mỹ nâng mũi uy tín nhất trên thị trường, sở hữu đông đảo đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn sâu từ môi trường quốc tế, có khả năng xử lý khuyết điểm mũi dù cho phức tạp đến đâu. Đây cũng là nơi nhận được nhiều phản hồi tốt nhất, rất thích hợp để bạn lựa chọn nếu có nhu cầu muốn giải quyết vấn đề nâng mũi bị lệch. Liên hệ ngay 0901.223.688 để được tư vấn miễn phí!

   Xem thêm thông tin hữu ích:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.