Điểm khác biệt giữa nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật

22/11/2017 09:59

Trên trị trường xuất hiện rất nhiều phương pháp nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm gọn và xếp chúng thành hai nhóm bao gồm nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật. Vậy giữa hai hình thức này có đặc điểm gì? 

1. Kỹ thuật thực hiện

Nâng mũi phẫu thuật sử dụng thao tác cắt rạch, bóc tách nhằm đưa chất liệu độn vào sao cho cân đối và hài hòa nhất. Trong khi các phương pháp thẩm mỹ không “dao, kéo” dùng dụng cụ đặc biệt đưa nguyên liệu cần thiết đến vị trí cần nâng mà không cần kỹ thuật như vậy. 

 Phẫu thuật nâng mũi sử dụng thao tác bóc tách mô

2. Thời gian thực hiện

Do phẫu thuật nâng mũi cần những thao tác phức tạp với vết thương hở. Bởi vậy, thời gian thực hiện của nó thường lâu hơn nếu so sánh với thẩm mỹ mũi không cần dao kéo. Trung bình, một quy trình thực hiện kéo dài khoảng 60 phút trong khi nâng mũi bằng filler hay chỉ không tiêu Hoa Kỳ dao động từ 20 – 30 phút. 

3. Chế độ nghỉ dưỡng

Ngoài những điểm trên, hai lĩnh thực thẩm mỹ mũi này còn khác nhau ở chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng sau khi thực hiện. Cụ thể:

-Phẫu thuật nâng mũi cần mất thời gian nghỉ dưỡng khoảng 7 – 10 ngày và có chế độ chăm sóc, kiêng khem cẩn thận.

-Thực hiện nâng mũi không phẫu thuật bạn có thể sở hữu dáng mũi đẹp ngay tức thì, chế độ chăm sóc đơn giản, không quá phức tạp. 

 Phẫu thuật nâng mũi có chế độ chăm sóc cầu kỳ hơn so với thẩm mỹ mũi không “dao, kéo”

4. Kết quả thẩm mỹ

Xét về kết quả, cả hai lĩnh vực trên đều mang đến dáng mũi đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì bạn cần lựa chọn bác sĩ thực hiện và đơn vị làm đẹp uy tín. Bởi vậy, dù áp dụng theo phương pháp nào bạn cũng cần tuân thủ tốt các tiêu chí này. 

Thời gian duy trì kết quả

Khi đã lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín cùng với chất liệu phù hợp thì dáng mũi đẹp vĩnh viễn là điều bạn hoàn toàn có thể nhận được sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, đối với phương pháp không “dao, kéo” thì yếu tố này cần dựa trên phương pháp được lựa chọn. Điển hình như:

-Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ cho kết quả vĩnh viễn

-Nâng mũi bằng chất làm đầy chỉ duy trì dáng mũi cao từ 2 – 6 tháng.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng filler chỉ duy trì 2 – 6 tháng

Độ an toàn

Theo phân tích thì những phương pháp nâng mũi như S-line, L-line hay cấu trúc đều có nguy cơ gặp viêm nhiễm, sưng tấy nhiều hơn so với khi làm cao sống mũi với chất làm đầy hoặc chỉ. Song ngoài điều đó, độ an toàn còn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn ra cơ sở nâng mũi hiệu quả tại Hà Nội. 

Những điểm đáng lưu ý về hai lĩnh vực nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật trên đây sẽ giúp bạn am hiểu sâu hơn về chúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được giải pháp phù hợp bạn cần được tư vấn kỹ về từng phương pháp. 
Cảm nhận khách hàng
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Trước đây, khuôn mặt của tôi nhìn rất kém hài hòa và không mấy nổi bật vì chiếc mũi tẹt và không thanh thoát. Chính vì vậy tôi đã quyết định đi nâng mũi để thay đổi bản thân mình. Sau khi tìm hiểu cũng như được bạn bè giới ...

Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội
Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội

Điểm khiến tôi không ưa và muốn khắc phục nhất đó chính là cánh mũi to và rộng hiện rõ trên gương mặt. Bởi vậy, tôi đã có ý định thu nhỏ cánh mũi với mong muốn sở hữu vẻ đẹp toàn diện. Tuy nhiên, tôi là một người rất ...

Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội
Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội

Ai cũng nhận xét rằng vì chiếc mũi thấp, thiếu thon gọn khiến cho khuôn mặt của tôi trở nên kém sang và không hài hòa khiến tôi rất buồn rầu và lo lắng. Mỗi lần đi ra ngoài tôi đều phải ngồi hàng giờ trước bàn trang điểm để ...

Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh
Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh

Trước khi đến với lựa chọn combo nâng mũi bọc sụn cao cấp và thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Dr.Hana tôi mất khá nhiều thời gian tìm hiểu các phương pháp làm đẹp tại nhiều đơn vị thẩm mỹ. Tôi là người vốn sợ ...

Chị Lê Hoa - Bắc Giang
Chị Lê Hoa - Bắc Giang

Nâng mũi là điều tôi mong muốn từ rất lâu. Chiếc mũi thấp trở thành nỗi buồn mang theo rất nhiều sự tư ti trong tôi. Tôi luôn ao ước có chiếc mũi cao như những cô gái tây hay ít nhất cũng như những diễn viên của Hàn Quốc. ...

Hỏi đáp chuyên gia

Tin tức làm đẹp khác

Sửa mũi cho nam giới theo phương pháp nào là tốt nhất?

Sửa mũi cho nam giới có gì khác biệt so với hình thức thẩm mỹ cho nữ giới? Nên lựa chọn phương pháp nào đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời hoàn hảo.

Phương pháp chỉnh sửa mũi dài cho kết quả bền đẹp, tự nhiên

Cần phải lưu ý những gì khi chỉnh sửa mũi dài? Nơi nào có thể thực hiện được kỹ thuật phức tạp này một cách tốt nhất? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Phương pháp sửa mũi tẹt hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Không ai muốn sở hữu dáng mũi thấp, tẹt nhưng nếu tạo hóa đã ban cho chúng ta nhan sắc như vậy thì làm thế nào để cải thiện? Lúc này, phương pháp sửa mũi tẹt ra đời là “cứu cánh” hoàn hảo nhất, đáp ứng nhu cầu chỉnh hình khuyết điểm của nhiều người.

Phương pháp chỉnh sửa mũi to thành nhỏ đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

Chỉnh sửa mũi to thành nhỏ là gì? Được thực hiện như thế nào? Ở đâu uy tín? Những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.