Điểm khác biệt giữa nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật

Điểm khác biệt giữa nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật

22/11/2017 09:59

Trên trị trường xuất hiện rất nhiều phương pháp nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm gọn và xếp chúng thành hai nhóm bao gồm nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật. Vậy giữa hai hình thức này có đặc điểm gì? 

1. Kỹ thuật thực hiện

Nâng mũi phẫu thuật sử dụng thao tác cắt rạch, bóc tách nhằm đưa chất liệu độn vào sao cho cân đối và hài hòa nhất. Trong khi các phương pháp thẩm mỹ không “dao, kéo” dùng dụng cụ đặc biệt đưa nguyên liệu cần thiết đến vị trí cần nâng mà không cần kỹ thuật như vậy. 

 Phẫu thuật nâng mũi sử dụng thao tác bóc tách mô

2. Thời gian thực hiện

Do phẫu thuật nâng mũi cần những thao tác phức tạp với vết thương hở. Bởi vậy, thời gian thực hiện của nó thường lâu hơn nếu so sánh với thẩm mỹ mũi không cần dao kéo. Trung bình, một quy trình thực hiện kéo dài khoảng 60 phút trong khi nâng mũi bằng filler hay chỉ không tiêu Hoa Kỳ dao động từ 20 – 30 phút. 

3. Chế độ nghỉ dưỡng

Ngoài những điểm trên, hai lĩnh thực thẩm mỹ mũi này còn khác nhau ở chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng sau khi thực hiện. Cụ thể:

-Phẫu thuật nâng mũi cần mất thời gian nghỉ dưỡng khoảng 7 – 10 ngày và có chế độ chăm sóc, kiêng khem cẩn thận.

-Thực hiện nâng mũi không phẫu thuật bạn có thể sở hữu dáng mũi đẹp ngay tức thì, chế độ chăm sóc đơn giản, không quá phức tạp. 

 Phẫu thuật nâng mũi có chế độ chăm sóc cầu kỳ hơn so với thẩm mỹ mũi không “dao, kéo”

4. Kết quả thẩm mỹ

Xét về kết quả, cả hai lĩnh vực trên đều mang đến dáng mũi đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì bạn cần lựa chọn bác sĩ thực hiện và đơn vị làm đẹp uy tín. Bởi vậy, dù áp dụng theo phương pháp nào bạn cũng cần tuân thủ tốt các tiêu chí này. 

Thời gian duy trì kết quả

Khi đã lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín cùng với chất liệu phù hợp thì dáng mũi đẹp vĩnh viễn là điều bạn hoàn toàn có thể nhận được sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, đối với phương pháp không “dao, kéo” thì yếu tố này cần dựa trên phương pháp được lựa chọn. Điển hình như:

-Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ cho kết quả vĩnh viễn

-Nâng mũi bằng chất làm đầy chỉ duy trì dáng mũi cao từ 2 – 6 tháng.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng filler chỉ duy trì 2 – 6 tháng

Độ an toàn

Theo phân tích thì những phương pháp nâng mũi như S-line, L-line hay cấu trúc đều có nguy cơ gặp viêm nhiễm, sưng tấy nhiều hơn so với khi làm cao sống mũi với chất làm đầy hoặc chỉ. Song ngoài điều đó, độ an toàn còn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn ra cơ sở nâng mũi hiệu quả tại Hà Nội. 

Những điểm đáng lưu ý về hai lĩnh vực nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật trên đây sẽ giúp bạn am hiểu sâu hơn về chúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được giải pháp phù hợp bạn cần được tư vấn kỹ về từng phương pháp. 
Cảm nhận khách hàng
Chị Lê Hoa - Bắc Giang
Chị Lê Hoa - Bắc Giang

Nâng mũi là điều tôi mong muốn từ rất lâu. Chiếc mũi thấp trở thành nỗi buồn mang theo rất nhiều sự tư ti trong tôi. Tôi luôn ao ước có chiếc mũi cao như những cô gái tây hay ít nhất cũng như những diễn viên của Hàn Quốc. ...

Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội
Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội

Ai cũng nhận xét rằng vì chiếc mũi thấp, thiếu thon gọn khiến cho khuôn mặt của tôi trở nên kém sang và không hài hòa khiến tôi rất buồn rầu và lo lắng. Mỗi lần đi ra ngoài tôi đều phải ngồi hàng giờ trước bàn trang điểm để ...

Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh
Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh

Trước khi đến với lựa chọn combo nâng mũi bọc sụn cao cấp và thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Dr.Hana tôi mất khá nhiều thời gian tìm hiểu các phương pháp làm đẹp tại nhiều đơn vị thẩm mỹ. Tôi là người vốn sợ ...

Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Trước đây, khuôn mặt của tôi nhìn rất kém hài hòa và không mấy nổi bật vì chiếc mũi tẹt và không thanh thoát. Chính vì vậy tôi đã quyết định đi nâng mũi để thay đổi bản thân mình. Sau khi tìm hiểu cũng như được bạn bè giới ...

Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội
Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội

Điểm khiến tôi không ưa và muốn khắc phục nhất đó chính là cánh mũi to và rộng hiện rõ trên gương mặt. Bởi vậy, tôi đã có ý định thu nhỏ cánh mũi với mong muốn sở hữu vẻ đẹp toàn diện. Tuy nhiên, tôi là một người rất ...

Hỏi đáp chuyên gia

Tin tức làm đẹp khác

Cải thiện sống mũi thấp thay đổi tướng số năm 2018

Một chiếc mũi thấp tẹt rất khó để thu hút người đối diện. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, đường tình duyên của mỗi người. 

Mẹo trang điểm ngày Tết giúp khắc phục nhược điểm mũi thấp tẹt

Makeup là một trong những biện pháp nâng mũi được phái đẹp áp dụng nhằm khắc phục nhược điểm sống mũi thấp. Tham khảo ngay những mẹo nhỏ này để thực hiện trong dịp Tết Nguyên Đán!

Phương pháp cho phép nâng cao sắc nét cho khuôn mặt

Sở hữu ngay dáng mũi đẹp giúp nâng cao sắc nét cho khuôn mặt chỉ sau 60 phút là điều hoàn toàn dễ dàng.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có tất cả bao nhiêu phương pháp?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và cho kết quả vĩnh viễn. Thế nhưng bạn có biết dịch vụ này tất cả bao nhiêu phương pháp không?