Đừng để “cái giá” của sắc đẹp là biến dạng

Phẫu thuật thẩm mỹ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người có khiếm khuyết về dung mạo, muốn trở nên hoàn hảo nhất về mặt ngoại hình, giúp tăng thêm sự tự tin và cuộc sống thêm phần khởi sắc. Thế nhưng, điều này chỉ đúng khi bạn biết thế nào là vừa đủ, bởi khi thực hiện bất kì một điều gì cũng đều có giới hạn của chúng.

Thời đại phẫu thuật thẩm mỹ “lên ngôi”

Ngày càng nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để tìm kiếm sự tự tin

Ngày càng nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để tìm kiếm sự tự tin

Có lẽ chưa một “nền công nghiệp” nào có tốc độ phát triển vượt bậc nhanh chóng như phẫu thuật dao kéo. Trước đây, người ta quan niệm rằng việc sử dụng dao kéo chỉnh hình là đi ngược lại với tạo hóa tự nhiên, là không tôn trọng vóc dáng hình hài bố mẹ ban cho thì bây giờ, họ đã có cái nhìn thoáng hơn về dịch vụ này. Tại những đất nước ngành dao kéo phát triển như Hàn Quốc hoặc Thái Lan, tới 90% người dân từng trải qua giải phẫu thẩm mỹ và bộ phận được lựa chọn “sửa” nhiều nhất chính là cắt mí, nâng mũi, gọt hàm,… Thậm chí đối với những đứa trẻ khi còn nhỏ, phần thưởng mà bố mẹ chúng hứa hẹn khi đạt học sinh khá giỏi chính là đủ tuổi sẽ cho đi… phẫu thuật nhan sắc. Điều này đồng nghĩa với việc thẩm mỹ đã trở thành một điều gì đó rất thường nhật, quen thuộc đối với đại đa số người dân trên thế giới. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là bàn đạp vươn tới thành công cho nhiều người

Phẫu thuật thẩm mỹ là bàn đạp vươn tới thành công cho nhiều người

Nói như vậy không phải để cổ xúy cho phong trào “đập đi làm lại”, ở đây chúng ta đề cập tới vấn đề biết “xấu ở đâu mà phấn đấu”. Bạn không tự ti vì dáng mũi tẹt, khoằm, sống mũi gãy hoặc rất ngại giao tiếp chỉ vì chiếc cằm chìa, đôi mắt ti hí,… thì chẳng có gì sai trái khi tìm tới dao kéo để tìm kiếm sự tự tin. Ở xã hội trọng hình thức này, việc làm hài lòng duy nhất số đông chỉ có cách thay đổi, ngay cả những ngôi sao cũng vậy. Bằng chứng ở chỗ có rất nhiều người đã thành công nhờ thẩm mỹ. Khoan hãy nói tới việc họ nổi tiếng vì điều gì, tạo scandal để làm bàn đạp nổi tiếng nhanh hơn hay quy chụp rằng những ai phẫu thuật nhan sắc rồi thì cũng chỉ là một vẻ đẹp nhân tạo, không có giá trị khi trong showbiz vô số những nhan sắc đẹp tuyệt vời bẩm sinh mà có. Quan trọng nhất là chính bản thân họ hài lòng với những gì mình lựa chọn. Chúng ta có một Đức Phúc dám đập tan “rào cản” ngoại hình, một Hương Giang Idols dám thay đổi để sống thật với giới tính hay một Phi Thanh Vân – cô ca sĩ nhờ thẩm mỹ mà “lột xác”, đi lên từ sự dị nghị, xa lánh của mọi người trong quá khứ chỉ vì… quá xấu để giờ đây, họ đều sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo, gặt hái được nhiều thành công cùng với chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

Nỗi ám ảnh mang tên “nhan sắc”

Phẫu thuật thẩm mỹ cần phải biết đâu là giới hạn

Phẫu thuật thẩm mỹ cần phải biết đâu là giới hạn

Tuy nhiên” - câu chuyện nào cũng có cụm từ này. Vẫn biết phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn không có tội, thế nhưng nhiều người đang có xu hướng đi lệch hướng với giá trị tốt đẹp mà dịch vụ này mang lại. Có thể bạn đã nghe nói nhiều đến những trường hợp sau chỉnh hình mặt bị biến dạng hoàn toàn bởi biến chứng do lạm dụng dao kéo quá nhiều. Đối với những người ưa “chủ nghĩa hoàn hảo”, sự đẹp chưa bao giờ là đủ để dừng lại ở con số 1 - 2 lần phẫu thuật. Hễ thị trường có xu hướng nào hot, họ sẽ không ngần ngại theo đuổi, bằng mọi cách mà không lường trước được điều gì sẽ xảy ra sau này, bất chấp lời khuyên của bác sĩ. Kết quả: Hoặc đẹp hơn, hoặc tệ đi nhiều phần. 

 

Đừng để “cái giá” của sắc đẹp là biến dạng

Đừng để “cái giá” của sắc đẹp là biến dạng

Cơ thể của chúng ta chỉ có ngưỡng chịu đựng ở mức độ nào đó và bạn chỉ có thể làm đẹp trong giới hạn nhất định. Không nên quá tham lam thực hiện thẩm mỹ quá nhiều lần bởi hậu quả để lại có thể sẽ theo chúng ta suốt đời. Chưa kể, sự ngây thơ đến độ mù quáng của nhiều người khi tin tưởng những lời “mật ngọt” của các đơn vị thẩm mỹ không uy tín, bác sĩ không được đào tạo chuyên môn sẽ trở thành sai lầm chết người có hối hận cũng không kịp nữa.

Mong rằng, những người trong số chúng ta khi đọc được bài viết này hãy thật sự tỉnh táo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất phải tìm một cơ sở có tiếng tăm, đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi và phải biết đâu là điểm dừng để bảo vệ nhan sắc cũng như sự an toàn của bản thân.

 Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.