Giải đáp của chuyên gia: Thu nhỏ cánh mũi có gây khó thở hay không?

Nhiều người có cánh mũi to, bè muốn thực hiện thu nhỏ cánh mũi nhưng còn băn khoăn không biết nó có gây khó thở hay không? Chính vì vậy, chúng tôi sẽ có cuộc trao đổi ngắn với bác sĩ Nguyễn Công Hân để làm sáng tỏ vấn đề này.

Thu nhỏ cánh mũi là gì? Thưa bác sĩ!

Hiện nay có 2 phương pháp chính đó là: Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi (cắt, cuộn cánh mũi) và không phẫu thuật (sử dụng chỉ không tiêu Hoa Kỳ). Nhìn chung, cả hai loại hình này đều giúp độ rộng của cánh mũi nhỏ lại. Vì thế, hiện nay, chúng được nhiều người sử dụng để khắc phục nhược điểm của cánh mũi. 

thu-nho-canh-mui-co-gay-kho-tho

Thưa bác sĩ Nguyễn Công Hân, nhiều người lo sợ về vấn đề thu nhỏ cánh mũi sẽ gây ra tình trạng khó thở. Vậy bác sĩ có thể phân tích và giải đáp thắc mắc này được không ạ?

Tình trạng khó thở xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trong các nguyên nhân bắt nguồn từ mũi thường là do cấu trúc mũi bị biến dạng gây khó khăn cho quá trình hô hấp. Điển hình như một số bệnh: Lệch vách ngăn mũi, u mũi,…

Trong khi đó, thu nhỏ cánh mũi dù là phẫu thuật hay không phẫu thuật cũng chỉ thực hiện ở phân mô cánh mũi. Do đó, những tác động này không làm ảnh hưởng đến chức năng của các vách ngăn, đảm bảo an toàn, đường thở lưu thông bình thường. Vì vậy, những ai vẫn còn băn khoăn có nên thu nhỏ cánh mũi vì lý do này thì có thể yên tâm thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn một cách tối đa. 

thu-nho-canh-mui-co-gay-kho-thoa

Bên cạnh về vấn đề thu nhỏ cánh mũi có làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp hay không thì biến chứng sau khi thực hiện cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, phương pháp không phẫu thuật sử dụng chỉ không tiêu Hoa Kỳ giúp cánh mũi thon gọn tức thì mà không cần cắt, rạch. Bởi vậy, phương pháp này đang được nhiều người lựa chọn. 

Địa chỉ như thế nào được cho là an toàn, uy tín? Thưa bác sĩ!

Muốn sở hữu dáng mũi đẹp, bạn nên lưu ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín trước khi thực hiện. Vậy dựa vào đâu để xét cơ sở thu nhỏ cánh mũi đó có đảm bảo an toàn hay không? Một đơn vị uy tín cần đảm bảo tốt các yếu tố sau:

- Đơn vị được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

- Có trang thiết bị hiện đại

- Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đảm bảo quá trình thẩm mỹ diễn ra thuận lợi.

- Thực hiện theo quy chuẩn an toàn mà Bộ Y tế đưa ra. 

thu-nho-canh-mui-co-gay-kho-thob

Những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Công Hân trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác về thu nhỏ cánh mũi có gây khó thở hay không. Bên cạnh đó với những điều lưu ý khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ sẽ giúp bạn thu nhỏ cánh mũi an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra. 

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.