• Trang chủ
 • Hình dáng chiếc mũi mà “chúng ta cùng theo đuổi”
 • Hình dáng chiếc mũi mà “chúng ta cùng theo đuổi”

  Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho việc tạo hình mũi thì những hình dáng mũi dưới đây sẽ là những dáng mũi tuyệt vời mà bạn nên theo đuổi.

  Chúng ta sinh ra với đặc điểm mũi không giống nhau. Trong đó số ít may mắn được sở hữu dáng mũi thanh tú, sắc nét lại vượng khí, còn đa phần muốn có phải nhờ đến thẩm mỹ. Vậy cùng theo dõi xem dáng mũi nào được mọi người lựa chọn nhiều nhất khi thực hiện thẩm mỹ mũi?
   

  1. Thế nào là mũi đẹp, nên “theo đuổi”?

  Không có bất cứ quy chuẩn cố định nào cho mũi đẹp bởi mỗi thời kỳ, mỗi chủng tộc, nhận định về cái đẹp lại không giống nhau. Nhưng xét chung theo “văn bản bất thành văn” rằng: Mũi cao thẳng sống, bề ngang thon gọn, lỗ mũi hẹp, cánh mũi nhỏ. Đó là tiêu chí cho mũi đẹp.

  Mũi s-line là một trong những dáng mũi được nhiều người “theo đuổi” nhất khi nâng

  Mũi s-line là một trong những dáng mũi được nhiều người “theo đuổi” nhất khi nâng


  Cũng vì thế mà dựa vào đặc điểm nhân chủng, mũi người Châu Âu luôn cao, gọn hơn nên được nhìn nhận là đẹp hơn mũi người Châu Á. Khi thẩm mỹ nhiều tín đồ còn lấy đó làm thước đo “nâng mũi phải cao như Tây”.

  Nói chung là như vậy, còn tại Việt Nam cụ thể hơn để cho hài hòa, tỷ lệ thuận với gương mặt thuần Việt, theo các chuyên gia đã phân tích và đưa ra chỉ số “mỹ học” sau để đánh giá:

  Về độ dài mũi phải bằng 1/3 khuôn mặt, trụ sống mũi cao thẳng, nhìn góc nghiêng khoảng 30-40 độ. Nhìn thẳng đầu mũi tạo ra hình tam giác cân, tức là cánh mũi phải đều, không bị bè ngang, phình nở, lỗ mũi nhỏ xinh không bị hếch lên trên. Nhìn nghiêng mũi có sóng nghiêng tựa dáng chữ S.

  Mũi khi nhìn nghiêng cần tạo ra hình dáng chữ S mới là mũi đẹp

  Mũi khi nhìn nghiêng cần tạo ra hình dáng chữ S mới là mũi đẹp

  Mỗi thời đại chắc chắn lại có những thay đổi về quy chuẩn khác nhau. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại đây đang là quan niệm được chấp nhận áp dụng đo đạc để “tính toán” vẻ đẹp cho mũi của bạn.

  Vậy có những phương pháp nào giúp bạn sở hữu những điều nói trên?


  2. Phương pháp tạo hình mũi đẹp

  Nâng mũi s line là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp dao kéo vào vùng mũi, dùng chất độn như: Sụn nhân tạo, hay sụn tự thân hay kết hợp cả 2 loại (tùy từng trường hợp), khiến phần sóng vốn bị “thiếu hụt” được cao lên, tạo dáng mũi chuẩn S- Line. Tùy vào từng đặc điểm mà bác sĩ có chuyên môn sẽ tính toán mức độ cao của sống, cũng như chỉnh sửa cắt gọt, thu gọn phần cánh như nào để hài hòa cân xứng với từng khuôn mặt.

  Về chất liệu sụn tự thân được lấy từ sụn vành tai, sụn sườn hoặc cân cơ thái dương, dành cho những vùng dễ kích ứng, da mỏng dễ bóng đỏ. Với sụn nhân tạo cao cấp yêu cầu được chứng nhận an toàn, thành phần đảm bảo tương thích với cơ thể mang lại dáng mũi mềm mại tự nhiên khi cần nâng cao sống mũi. Tốt nhất bạn nên tìm cơ sở nào uy tín, có thể bảo hành vĩnh viễn chất liệu độn này.

  Tạo hình sống mũi thế nào?

  Bạn nên chọn chất liệu nâng mũi cao cấp để đảm bảo an toàn

  Bạn nên chọn chất liệu nâng mũi cao cấp để đảm bảo an toàn

  Đây là công đoạn phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cắt gọt xương thừa phần sống mũi, hay sụn vách ngăn mũi, tạo dáng mũi thẳng như “ống trúc”.

  Mỗi 1 người sẽ có tình trạng cong, lệch, vẹo hay gồ khác nhau nên phác đồ chi tiết của từng khách hàng khi chỉnh sửa cũng không giống nhau. Phẫu thuật cho vùng này cần căn chỉnh sắp xếp lại cấu trúc mũi, hoặc cắt gọt phần xương thừa, rồi cố định những phần sụn, xương còn lại.

  Trải qua thẩm mỹ bạn sẽ được sở hữu 1 dung mạo mới, có thể vượng khí hơn rất nhiều nếu nhờ việc chỉnh sửa này. Tốt hơn hết dù sao cũng là phẫu thuật, nên việc định hình dáng mũi này chúng tôi khuyên bạn nên tìm 1 bác sĩ chuyên môn cao cùng 1 cơ sở uy tín có tiếng mới mong sở hữu được “dáng mũi nhiều người theo đuổi” lại an toàn, bền đẹp.

   Xem thêm thông tin hữu ích:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.