Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng ngạt mũi sau khi nâng

Ngạt mũi sau khi nâng làm sao để khắc phục? Xem ngay cách khắc phục tình trạng ngạt mũi, khó thở sau khi thực hiện thẩm mỹ nâng mũi tại bài viết.

Một vài người sau quá trình nâng mũi xuất hiện tình trạng bị ngạt mũi khó thở nhưng không biết cách xử lý. Đừng vội lo lắng, hiện tượng này hết sức bình thường và hãy chú ý những vấn đề dưới đây để hạn chế tình trạng trên.

  • Lý do gây ra hiện tượng nghẹt mũi sau khi nâng

 Khắc phục hiện tượng ngạu mũi sau khi nâng thế nào

Khắc phục hiện tượng ngạu mũi sau khi nâng thế nào

Quá trình chờ hồi phục vết thương sau thẩm mỹ có thể gặp triệu chứng thường gặp như phù nề, sưng tấy, xuất hiện dịch. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng nghẹt mũi, khó thở. Điều này gây cảm giác khó chịu tức thời khi không thể thực hiện động tác can thiệp sâu như hỉ mũi, day bóp mũi…

Ngạt mũi sau khi nâng phải làm sao

Ngạt mũi sau khi nâng phải làm sao?

Thông thường, tình trạng này sẽ hết sau 4-5 ngày tùy cơ địa cũng như cách chăm sóc hậu phẫu. Để làm giảm hiện tượng này, hãy sử dụng nước muối y tế goặc oxymetazoline, thở đều đặn bằng miệng, kê cao gối khi ngủ đồng thời tuyệt đối không đặt tay hay vật nặng tác động lên vùng mặt, có thể ảnh hưởng tới quá trình hô hấp khó khăn. Tuy nhiên trong trường hợp nghẹt mũi kéo dài không có dấu hiệu suy giảm, bạn cũng không nên quá chủ quan mà phải tái khám để tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất bởi chúng có thể do nhiều bệnh lý khác hoặc di chứng từ kỹ thuật thực hiện sai sót tạo thành.

  • Nên thực hiện kiểm tra tại những nơi có uy tín

Hiện tượng ngạt mũi sau khi nâng nên kiểm tra tại các cơ sở uy tín

Hiện tượng ngạt mũi sau khi nâng nên kiểm tra tại các cơ sở uy tín

Cơ sở thực hiện và tay nghề bác sĩ chỉnh hình mũi có quyết định rất lớn tới sức khỏe cũng như kết quả thẩm mỹ cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn không nên xem nhẹ sự lựa chọn của mình trước khi có ý định cải thiện nhan sắc mà phải tham khảo thông tin trên mạng, diễn đàn sắc đẹp hay những người đã từng đi trước để lắng nghe ý kiến khách quan nhất. Bên cạnh đó, không nên quá tin tưởng vào những chiêu trò quảng cáo mà phải tìm được nơi có thương hiệu uy tín, đội ngũ chuyên gia lành nghề mới có thể đảm bảo an toàn nhất cho bản thân. Ngoài ra, tuyệt đối không xem nhẹ khâu vệ sinh cá nhân, chăm sóc vết thương sau hậu phẫu: Kiêng ăn đồ hải sản, thịt đỏ như bò, lợn hoặc một số loại thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống, cơm nếp là điều bạn cần ghi nhớ. Lưu ý lời bác sĩ dặn khi rửa vết thương, tránh để vùng mũi chưa ổn định chịu nhiều tác động mạnh hoặc dính nước gây mưng mủ, khó lành sẹo.

Trên đây là một số cách khắc phục hiện tượng nghẹt mũi sau khi nâng. Khi tình trạng ngày một nặng, nên tìm đến chuyên gia giúp có được lời khuyên đúng đắn nhất, không tự ý chữa trị tại nhà để tránh những hệ lụy về sau.

 Xem thêm thông tin hữu ích

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.