Làm thế nào để giảm sưng bầm sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi thường có hiện tượng sưng, đau. Làm thế nào để giảm sưng bầm sau phẫu thuật mũi mà không gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Sau phẫu thuật nâng mũi, tùy cơ địa mỗi người có thể xuất hiện hiện tượng sưng bầm do tác động ngoại cảnh lên cơ thể. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây nhằm giúp vết thương chóng lành nhất.

  • Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh sau nâng mũi giúp giảm sưng bầm

Chườm đá lạnh sau nâng mũi giúp giảm sưng bầm

Các bác sĩ thường khuyên sử dụng đá khô bọc túi làm mát, áp trực tiếp lên vùng thẩm mỹ để tránh nước đá chảy ra dính vào vết thương sau chăm sóc hậu phẫu. Điều này không chỉ giúp dịu đi cảm giác đau đớn, mà còn tan máu bầm khá hiệu quả. 

  • Chườm nước ấm

Khi đã thực hiện dùng đá lạnh luân phiên trong 48 tiếng nhưng các vết bầm vẫn không đỡ, bạn có thể chuyển sang phương pháp chườm ấm. Cách này phù hợp với những trường hợp thực hiện thẩm mỹ tại vùng chứa nhiều mạch máu nhỏ như nâng sống mũi. Có rất nhiều hình thức thực hiện, sử dụng khăn ngâm nước nóng, túi sưởi, trứng gà luộc còn nóng…xoa nhẹ nhàng lên vùng vết thương. Cần thận trọng nhiệt độ nước ở mức vừa phải nếu không muốn làn da bị bỏng.

  • Uống thuốc đúng quy định của bác sĩ

Uống thuốc chống viêm, sưng theo ý định bác sĩ

Uống thuốc chống viêm, sưng theo ý định bác sĩ

Bạn sẽ được các bác sĩ căn dặn việc uống thuốc tiêu sưng, kháng viêm trong thời gian nhất định, nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng và ổn định kết quả như mong muốn. Cần ghi nhớ đúng liều lượng, thời gian uống như chỉ định mới đảm bảo sức khỏe. Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc tan bầm khác khi chưa có ý kiến từ chuyên gia.

  • Massage nhẹ nhàng vùng thâm tím

Massage nhẹ nhàng giúp vùng thâm tím nhanh tan

Massage nhẹ nhàng giúp vùng thâm tím nhanh tan

Tuyệt đối không tác động mạnh vào nơi phẫu thuật mà chỉ dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng vùng da liền kề, các viền cạnh ngoài để kích thích cơ chế bạch huyết, tự mờ vết thâm. Tránh ấn mạnh bởi như vậy có thể ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ, gây đau. Bạn có thể kết hợp thêm thanh lăn bằng đá mát, di chuyển thành chuyển động tròn nhỏ. Đây là cách giúp tan bầm sau nâng cao đầu mũi rất hiệu quả.

  • Uống nhiều nước

 

Uống nhiều nước cũng là cách giúp vùng thẩm mỹ nhanh hồi phục

Uống nhiều nước cũng là cách giúp vùng thẩm mỹ nhanh hồi phục

Là thành tố quan trọng cung cấp năng lượng cho các hoạt động bên trong, việc uống nhiều nước hậu phẫu thuật mũi cũng giúp hạn chế được tình trạng bầm tím vết thương. Bạn có thể chia thành nhiều cốc nhỏ uống rải rác trong ngày, đảm bảo ngày đủ 1,5-2 lít nước, vừa giúp thanh lọc cơ thể, thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn, hòa tan các chất lỏng tập trung gây sưng vùng thẩm mỹ.

 Xem thêm thông tin:

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.