Mũi bị tụt sụn: Mối nguy hại khi thẩm mỹ tại nơi kém uy tín

Nâng mũi xong bị tụt sụn phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt sụn sau nâng mũi chính là do bạn đã trao gửi niềm tin nhầm những thẩm mỹ kém chất lượng


Nhiều người sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi thường chủ quan vì cho rằng chỉ cần kết quả như ý muốn là đã an toàn. Tuy nhiên, nếu không may mắn lựa chọn những nơi thẩm mỹ kém uy tín, rất có thể bạn đã bị tụt sụn mũi giống như mô tả dưới đây.

  • Các dấu hiệu nhận biết mũi bị tụt sụn

Nâng mũi bị tụt sụn, phải làm sao?

Nâng mũi bị tụt sụn, phải làm sao?

Để nắm rõ được tình hình mũi của bạn có chuyển biến tích cực hay không, cần luôn kiên trì theo dõi tình trạng kết quả sau phẫu thuật. Trong trường hợp xảy ra những dấu hiệu bất thường này, bạn cần nhanh chóng có phương án xử lý kịp thời:

- Mũi bị bóng đỏ, đau rát, sưng phù

- Cảm nhận bằng tay thấy hiện tượng lòi phần sụn một phần ở đầu mũi

- Lỗ mũi không cân xứng, bị lệch bên to bên nhỏ

- Xuất hiện mủ viêm hoặc dịch chảy ra

  • Cần làm gì khi gặp phải dấu hiệu tụt sụn mũi?

Nếu mũi có dấu hiệu tụt sụn bạn phải làm gì?

Nếu mũi có dấu hiệu tụt sụn bạn phải làm gì?

Khi không may gặp phải dấu hiệu trên sau nâng mũi, điều đầu tiên bạn cần làm là tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời. Có thể đến trực tiếp gặp bác sĩ chuyên môn để thăm khám, tư vấn đồng thời tìm giải pháp nhanh chóng nhất nhằm hạn chế tối đa biến chứng xâm lấn ít nhất có thể. Tại một đơn vị uy tín, các bước tiến hành khắc phục tình trạng tụt sụn mũi được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Kiểm tra kỹ lưỡng tình hình sức khỏe của bệnh nhân (bao gồm soi khoang mũi, thử máu, đo huyết áp, hỏi tiền sử bệnh, dị ứng thuốc…)

Bước 2: Tiến hành xử lý nhiễm trùng (nếu có), vệ sinh sạch sẽ bằng thuốc sát khuẩn.

Bước 3: Phần sụn nhân tạo bị biến chứng sẽ được lấy ra ngoài, tùy tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu độn mới kết hợp với sụn tự thân bảo vệ phần đầu mũi, đem lại kết quả tự nhiên nhất.

Bước 4: Điều chỉnh dáng mũi mới ổn định, đảm bảo không xảy ra việc tụt sụn thêm lần nào, tiến hành khâu chỉ vết thương và dặn dò.

  • Làm thế nào để hạn chế tối đa tình trạng tụt sụn mũi

giải pháp khắc phục tình trạng mũi bị tụt sụn

Giải pháp khắc phục tình trạng mũi bị tụt sụn

Theo ý kiến của chuyên gia Nguyễn Công Hân, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chỉnh hình hàng nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cho biết: Thực tế chứng minh rằng đa số những trường hợp gặp phải điều này thường do hai nguyên nhân chính:

- Nguyên nhân chủ quan: Do chất liệu không phù hợp với cấu tạo mũi, da đầu mũi mỏng, lý do phát sinh trong quá trình chăm sóc không cẩn thận.

- Nguyên nhân khách quan: Do kỹ thuật xử lý của bác sĩ còn yếu kém, chất liệu sụn không đảm bảo chất lượng…

Để hạn chế tình trạng này, bạn cần tìm đơn vị uy tín nhất, chọn bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, biết cách xử lý tình huống cũng như nhạy bén trong kết hợp kỹ thuật chỉnh hình để giúp bản thân sở hữu dáng mũi được như ý muốn. 

Tại Việt Nam, một trong những trung tâm thẩm mỹ nâng mũi đẹp tự nhiên nhất phải kể đến Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Với việc luôn chú ý chất lượng dịch vụ cũng như áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới cùng kiến thức uyên thâm, giàu kinh nghiệm chắc chắc sẽ đưa ra cho khách hàng sự tư vấn chính xác nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi tới hotline: 0901.223.688 và nhận sự trợ giúp kịp thời từ chuyên gia.

 Xem thêm thông tin hữu ích:

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.