Nâng mũi cấu trúc có phải là nâng mũi S-line không?

Nâng mũi cấu trúc có phải là nâng mũi S-line không?

Quyên Đỗ, 27 tuổi

18/01/2018 10:37

Hỏi: Chào chuyên gia, tôi có ý định chỉnh sửa lại dáng mũi tẹt bẩm sinh của mình nên rất quan tâm tới các dịch vụ nâng mũi. Qua tìm hiểu tôi được biết tới hình thức nâng mũi cấu trúc và nâng mũi S-line. Vậy hai phương pháp này có phải là một không? Rất mong được chuyên gia giải đáp.

Trả lời: Chào bạn Quyên Đỗ, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi S-line đều thuộc loại hình thẩm mỹ mũi, giúp khắc phục những khuyết điểm trên gương mặt giúp cho đường nét trở nên cân đối, hài hòa hơn, cộng điểm cho nhan sắc rõ rệt. Tuy nhiên, đây là hai phương pháp hoàn toàn khác biệt, không giống nhau về kỹ thuật thực hiện, trường hợp áp dụng, kết quả mang lại cũng như thời gian hồi phục. 

Điểm giống và khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sline

Nâng mũi cấu trúc liệu có phải là nâng mũi S-line không?

1. Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc có phần thực hiện phức tạp hơn so với nâng mũi S-line, dành riêng cho những khách hàng có dáng mũi nhiều khuyết điểm, mũi tẹt, vẹo lệch, gồ,… bẩm sinh hoặc do tai nạn. Hình thức này cũng có thể tạo ra dáng mũi S-line song nếu xét trên nhiều tiêu chí sẽ có sự khác biệt:

  • Xét về kỹ thuật: Nâng mũi cấu trúc thường sở hữu đường mổ ngang có hình dạng chữ W tại phía thấp nhất của trụ mũi để hạn chế tình trạng lộ sẹo thẩm mỹ. Theo lý giải, đường rạch gấp khúc như vậy sẽ ngăn ngừa khả năng sẹo co rút, giúp lành sẹo theo thời gian do bị phá lực căng. Đường mổ này sẽ kéo dài trọn đường ngang mũi. Bác sĩ tiếp tục lật mô cơ da mũi vừa mới tách ra rồi sắp xếp lại tổ chức mũi bên trong, sửa chữa những biến dạng do những lần phẫu thuật hỏng trước đó hoặc cải thiện khuyết điểm mũi xấu. Nhờ vậy nên sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc mũi cũng có thể tạo ra dáng mũi S-line.

Nâng mũi cấu trúc có phải là nâng mũi S-line không?

Nâng mũi cấu trúc sở hữu đường mổ ngang hình chữ W tại trụ mũi

  • Xét về thời gian thực hiện: Do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật khó, buộc phải thực hiện trong thời gian dài mới có thể tiến hành đủ các
    thủ thuật, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng cũng như dáng mũi được ổn định như mong muốn. Một ca nâng mũi cấu trúc thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 90-120 phút tùy thuộc tình trạng mũi.

  • Xét về thời gian nghỉ dưỡng:  Bởi ca nâng mũi cấu trúc khá phức tạp nên bắt buộc thời gian nghỉ dưỡng phải kéo dài hơn so với những phương pháp thường khác. Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn cần tuân thủ đúng quy định sau chăm sóc hậu phẫu, chú ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động,… để có thể rút ngắn thời gian bình phục.

2. Nâng mũi S-line

Nâng mũi S-line được chỉ định dành cho những khách hàng không có quá nhiều khuyết điểm mũi, giúp tạo ra chiếc mũi mềm mại, có độ cong tự nhiên như hình chữ S, phù hợp với cấu trúc gương mặt người Châu Á. Để sở hữu kết quả như mong muốn, bạn cần nắm rõ những bước thực hiện như sau:

  • Xét về kỹ thuật:  Đối với nâng mũi S-line, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ niêm mạc tiền đình mũi ở một hoặc hai vị trí nhưng sẽ tránh phần trụ mũi, tiếp tục bóc tách khoang mũi để luồn chất liệu độn vào đây. Đường rạch này được thực hiện kín bên trong nên hoàn toàn không để lại sẹo, thường dùng cho nâng mũi sụn nhân tạo và chỉ cần gây tê tại chỗ.

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi S-line có giống nhau không?

Mô phỏng đường mổ mũi kín

  • Xét về thời gian thực hiện: Tùy thuộc từng ca phẫu thuật có độ phức tạp khác nhau, nhưng phẫu thuật mũi kín như nâng mũi S-line chỉ mất khoảng từ 30-45 phút là đã hoàn thành. Khách hàng có thể ra về luôn ngay khi hết thuốc tê mà không cần lưu lại nghỉ dưỡng.

  • Xét về thời gian nghỉ dưỡng: Phương pháp nâng mũi S-line không quá đòi hỏi chế độ chăm sóc nghỉ dưỡng lâu như nâng mũi cấu trúc. Tất nhiên kết quả hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn tuân thủ và thực hiện lời dặn của bác sĩ ra sao.

Trên đây là một số ý cơ bản có thể giúp bạn phân biệt hai hình thức nâng mũi S-line và nâng mũi cấu trúc. Hy vọng qua đó bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ, bạn có thể gọi trực tiếp tới hotline 0901.223.688 của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đã trả lời
Cảm nhận khách hàng
Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội
Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội

Ai cũng nhận xét rằng vì chiếc mũi thấp, thiếu thon gọn khiến cho khuôn mặt của tôi trở nên kém sang và không hài hòa khiến tôi rất buồn rầu và lo lắng. Mỗi lần đi ra ngoài tôi đều phải ngồi hàng giờ trước bàn trang điểm để ...

Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh
Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh

Trước khi đến với lựa chọn combo nâng mũi bọc sụn cao cấp và thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Dr.Hana tôi mất khá nhiều thời gian tìm hiểu các phương pháp làm đẹp tại nhiều đơn vị thẩm mỹ. Tôi là người vốn sợ ...

Chị Lê Hoa - Bắc Giang
Chị Lê Hoa - Bắc Giang

Nâng mũi là điều tôi mong muốn từ rất lâu. Chiếc mũi thấp trở thành nỗi buồn mang theo rất nhiều sự tư ti trong tôi. Tôi luôn ao ước có chiếc mũi cao như những cô gái tây hay ít nhất cũng như những diễn viên của Hàn Quốc. ...

Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Trước đây, khuôn mặt của tôi nhìn rất kém hài hòa và không mấy nổi bật vì chiếc mũi tẹt và không thanh thoát. Chính vì vậy tôi đã quyết định đi nâng mũi để thay đổi bản thân mình. Sau khi tìm hiểu cũng như được bạn bè giới ...

Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội
Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội

Điểm khiến tôi không ưa và muốn khắc phục nhất đó chính là cánh mũi to và rộng hiện rõ trên gương mặt. Bởi vậy, tôi đã có ý định thu nhỏ cánh mũi với mong muốn sở hữu vẻ đẹp toàn diện. Tuy nhiên, tôi là một người rất ...

Hỏi đáp chuyên gia