Nâng mũi có được vĩnh viễn không? Nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không? Nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Hồng Hạnh – 35 tuổi

05/01/2018 17:57

Câu hỏi: Liệu có thể nâng mũi vĩnh viễn được không thưa bác sĩ? Hay kết quả chỉ duy trì được một thời gian thì phải thực hiện lại? Nếu có thể mang đến dáng mũi đẹp bền vững thì phương pháp nào tối ưu nhất?. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trả lời: 

Cùng với vẻ đẹp cân đối và hài hòa thì thời gian duy trì kết quả nâng mũi có được vĩnh viễn hay không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn Hồng Hạnh cũng như tất cả mọi người có chung mối quan tâm hiểu được vấn đề này một cách toàn diện nhất.

Kết qủa nâng mũi có được vĩnh viễn không? Nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Nâng mũi vĩnh viễn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm

1. Kết quả nâng mũi vĩnh viễn hay không ảnh hưởng rất lớn từ chất liệu

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, có rất nhiều phương pháp nâng mũi cũng như chất liệu ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người. Theo đó, tùy vào từng dịch vụ, kết quả thẩm mỹ có thể duy trì lâu dài hoặc trong thời gian ngắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

1.1. Nâng mũi bằng filler

Filler là tên gọi chung của các chất làm đầy. Hiện nay chất liệu có cấu tạo chủ yếu từ gốc Axit Hyaluronic thường được các chuyên gia sử dụng nhiều trong dịch vụ nâng mũi. Bởi nó khá lành tính và ít gây phản ứng phụ. 

Ưu điểm:

 • Làm đầy các tổ chức mô nhanh chóng nên dễ dàng nâng cao sống mũi trong thời gian ngắn.
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện.
 • Chi phí thực hiện một lần thấp
 • Hạn chế xâm lấn

Nhược điểm:

 • Filler có nguồn gốc từ Axit Hyaluronic thường sẽ tiêu biến sau một thời gian ngắn khi đưa vào cơ thể. 
 • Cần tái thẩm mỹ nhiều lần nếu muốn có kết quả lâu dài.

Từ ưu, nhược điểm trên, cho thấy nâng mũi bằng filler không đem lại kết quả lâu dài, vĩnh viễn theo thời gian. 

Nâng mũi bằng filler có duy trì được vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng filler không đem lại hiệu quả vĩnh viễn

1.2. Nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo

Hiện nay có khá nhiều phương pháp cần tới chất liệu sụn nhân tạo như: Nâng mũi S-line, nâng mũi L-line,… Tùy vào từng nhu cầu cũng như khuyết điểm của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng để đem lại vẻ đẹp cân đối, phù hợp với gương mặt tổng thể. Vậy chất liệu trên có mang lại kết quả nâng mũi vĩnh viễn hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích về đặc tính cũng như ưu và nhược điểm của nó. 

Do chất liệu nâng mũi ngày càng được cải tiến không ngừng. Vì vậy, chúng tôi chỉ đi sâu, phân tích sụn nhân tạo cao cấp Hoa Kỳ - một trong những chất liệu độn tốt nhất và được các chuyên gia tin dùng nhất hiện nay. 

Ưu điểm:

 • Độ tương thích sinh học cao
 • Đặc tính mềm mại, dẻo dai, đem lại dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Tồn tại vĩnh viễn theo thời gian
 • Định hình dáng mũi linh hoạt theo từng phương pháp 

Nhược điểm:

 • Chi phí cao

Thông qua ưu và nhược điểm trên đây, chúng ta có thể nhận ra rằng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo cao cấp có thể đem đến cho bạn kết quả nâng mũi vĩnh viễn.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có đem lại dáng mũi đẹp vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo đem lại dáng mũi đẹp vĩnh viễn

1.3. Nâng mũi với chất liệu sụn tự thân

Sụn tự thân cũng là một trong những chất liệu hiện đang được nhiều người lựa chọn để khắc phục nhược điểm mũi thấp, tẹt. Nó được lấy trên chính cơ thể của khách hàng từ các vị trí như: Vành tai, sườn, vách ngăn mũi,…

Ưu điểm:

 • Tính tương thích cao hơn so với sụn nhân tạo và filler
 • Tạo ra dáng mũi đẹp tự nhiên 

Nhược điểm:

 • Phải trải qua 2 cuộc tiểu phẫu để lấy sụn và đặt sụn nâng mũi
 • Phù hợp với tình trạng mũi không quá thấp

Nâng mũi bằng sụn tự thân cũng thuộc một trong những phương pháp đem lại kết quả đẹp vĩnh viễn. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn đây là giải pháp tối ưu dành cho mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cũng cần được bác sĩ tư vấn đề xác định tình trạng sức khỏe có phù hợp hay không.

Sử dụng sụn tự thân nâng mũi thì kết quả có được vĩnh viễn không?

Sụn tự thân cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên

1.4. Nâng mũi bằng chỉ 

Chất liệu chỉ được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp không phẫu thuật, trong đó có nâng mũi. Hiện nay có hai loại nguyên liệu nổi bật đó là: Chỉ không tiêu Hoa Kỳ và chỉ sinh học. Để hiểu rõ về chúng, bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây.

a. Chỉ sinh học

Có rất nhiều chỉ sinh học được ứng dụng trong quy trình nâng mũi như: Chỉ vàng 24K, chỉ Misko, chỉ V-lift,… Tất cả các nguyên liệu này đều có đặc tính tự tiêu theo thời gian. 

Ưu điểm:

 • Sử dụng trong phương pháp nâng mũi không phẫu thuật
 • Kích thích sản sinh collagen giúp mũi đẹp tự nhiên
 • Sợi chỉ được tổ chức FDA chứng nhận an toàn

Nhược điểm:

 • Chi phí cao
 • Đặc tính tự tiêu theo thời gian khiến kết quả nâng mũi không lâu dài

b. Chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Khác với các loại chỉ sinh học, chỉ không tiêu Hoa Kỳ có đặc điểm chắc chắn, dẻo dai, tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Dưới đây là một số những ưu và nhược điểm bạn cần nắm rõ trước khi quyết định lựa chọn. 

Nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ là phương pháp không phẫu thuật đem lại kết quả vĩnh viễn

Nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ là phương pháp không phẫu thuật đem lại kết quả vĩnh viễn

Ưu điểm:

 • Sợi chỉ được tổ chức FDA chứng nhận 
 • Đem lại dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Sợi chỉ không bị đào thải hay tiêu biến theo thời gian giúp duy trì dáng mũi vĩnh viễn.
 • Đảm bảo an toàn tối ưu
 • Kích thích cơ thể sản sinh collagen một cách hữu hiệu.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao

Có thể nhận thấy rằng đây cũng là chất liệu được sử dụng trong phương pháp nâng mũi không phẫu thuật nhưng kết quả mà chỉ không tiêu Hoa Kỳ mang lại vượt trội và tối ưu hơn về thời gian duy trì. Do đó, nếu ai có nhu cầu nâng mũi vĩnh viễn thì có thể tham khảo nguyên liệu này. 

2. Yếu tố quyết định đến thời gian duy trì dáng mũi sau thẩm mỹ

Bên cạnh chất liệu nâng mũi còn rất nhiều yếu tố khác cũng tác động tới kết quả thẩm mỹ. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ để nhận được dáng mũi đẹp vĩnh viễn. 

2.1. Chọn cơ sở uy tín

Địa chỉ thẩm mỹ chất lượng hay không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi. Bởi nếu cơ sở thực hiện không đáp ứng được tiêu chí an toàn, trang thiết bị lạc hậu dễ dẫn tới các biến chứng không mong muốn, theo đó kết quả duy trì không lâu dài.

2.2. Tìm kiếm bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao

Nhân tố bác sĩ quyết định tới 50% thành công của ca thẩm mỹ. Do vậy, để nâng mũi nhận được kết quả vĩnh viễn bạn cũng cần tham lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.

Muốn kết quả nâng mũi được vĩnh viễn cần lựa chọn đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

Muốn kết quả nâng mũi được vĩnh viễn cần lựa chọn đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

2.3. Lưu ý để có được kết quả vĩnh viễn

 • Lựa chọn phương pháp, chất liệu nâng mũi vĩnh viễn phù hợp với cơ thể: Nâng mũi bằng sụn cao cấp Hoa Kỳ, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ,…
 • Chăm sóc vùng mũi thật tốt theo hướng dẫn của bác sĩ như: Chườm lạnh, chườm ấm, tránh va chạm mạnh vào vùng mũi sau khi thực hiện, vệ sinh sạch sẽ để hạn chế viêm nhiễm,…
 • Chế độ ăn uống hợp lý 
 • Trong giai đoạn đầu bạn nên ngủ trong tư thế nằm ngửa.
 • Thực hiện massage mũi thường xuyên để giúp hệ thống mạch máu lưu thông tốt hơn.

Có khá nhiều phương pháp nâng mũi duy trì hiệu quả vĩnh viễn nhưng để đảm bảo được điều đó bạn cần ghi nhớ đến những lưu ý mà chúng tôi đưa ra. Mong rằng, từ kiến thức trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và tìm ra dịch vụ nâng mũi ưng ý.

Đã trả lời
Cảm nhận khách hàng
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.
Phạm Băng Sáng - 24 tuổi, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Trước đây, khuôn mặt của tôi nhìn rất kém hài hòa và không mấy nổi bật vì chiếc mũi tẹt và không thanh thoát. Chính vì vậy tôi đã quyết định đi nâng mũi để thay đổi bản thân mình. Sau khi tìm hiểu cũng như được bạn bè giới ...

Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội
Chị Hoàng Như Quỳnh- 31 tuổi- Linh Đàm- Hà Nội

Điểm khiến tôi không ưa và muốn khắc phục nhất đó chính là cánh mũi to và rộng hiện rõ trên gương mặt. Bởi vậy, tôi đã có ý định thu nhỏ cánh mũi với mong muốn sở hữu vẻ đẹp toàn diện. Tuy nhiên, tôi là một người rất ...

Chị Lê Hoa - Bắc Giang
Chị Lê Hoa - Bắc Giang

Nâng mũi là điều tôi mong muốn từ rất lâu. Chiếc mũi thấp trở thành nỗi buồn mang theo rất nhiều sự tư ti trong tôi. Tôi luôn ao ước có chiếc mũi cao như những cô gái tây hay ít nhất cũng như những diễn viên của Hàn Quốc. ...

Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội
Đỗ Thị Sen – Đống Đa - Hà Nội

Ai cũng nhận xét rằng vì chiếc mũi thấp, thiếu thon gọn khiến cho khuôn mặt của tôi trở nên kém sang và không hài hòa khiến tôi rất buồn rầu và lo lắng. Mỗi lần đi ra ngoài tôi đều phải ngồi hàng giờ trước bàn trang điểm để ...

Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh
Nguyễn Thị Thanh – Hạ Long – Quảng Ninh

Trước khi đến với lựa chọn combo nâng mũi bọc sụn cao cấp và thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Dr.Hana tôi mất khá nhiều thời gian tìm hiểu các phương pháp làm đẹp tại nhiều đơn vị thẩm mỹ. Tôi là người vốn sợ ...

Hỏi đáp chuyên gia