Nâng mũi sụn sườn và tất cả những thắc mắc xoay quanh dịch vụ này

Nâng mũi sụn sườn là gì? Nâng mũi sụn sườn áp dụng cho những ai? có nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Tất cả những câu hỏi về dịch vụ nâng mũi sụn sườn sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây. Hãy đọc ngay để biết được những thông tin chi tiết nhất. 


1. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn chính là phương pháp sử dụng chất liệu độn từ chính phần sụn tại sườn non của khách hàng. Do đặc tính của nó có hình trụ, dễ tạo hình sống mũi nên được nhiều chuyên gia lựa chọn. Hơn hết, kích thước của nó lớn nên khả năng nâng cao sống mũi tối ưu mà không cần sử dụng thêm bất kỳ chất liệu khác. 

Nâng mũi sụn sườn và tất cả những thắc mắc xoay quanh dịch vụ này

Nâng mũi sụn sườn và tất cả những thắc mắc xoay quanh dịch vụ này


a. Phương pháp thực hiện 

Nâng mũi sụn sườn cần tiến hành trên hai giai đoạn

Giai đoạn lấy sụn tự thân: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn sườn bằng cách rạch một đường nhỏ nhằm hạn chế tình trạng xâm lấn, sau đó lấy một phần sụn đã được xác định kích thước từ trước để làm chất liệu thẩm mỹ. Cuối cùng, bác sĩ đóng vết mổ ở mạn sườn.

Giai đoạn nâng mũi: Trong quy trình thẩm mỹ mũi, bác sĩ gọt sụn sườn như đối với chất liệu nhân tạo nhằm mang đến cho khách hàng dáng mũi tự nhiên nhất. Tiếp đó, bác sĩ đưa sụn sườn vào đúng vị trí và cố định sao cho cân đối với khuôn mặt tổng thể. 


b. Ai có thể áp dụng

Những trường hợp áp dụng nâng mũi bằng sụn sườn:

- Người có cơ địa dị ứng với các chất liệu nâng mũi nhân tạo

- Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

- Người muốn sở hữu dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn có thể thấy rằng không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp làm đẹp này. Do vậy, trước khi quyết định nâng mũi bằng sụn sườn, bạn cần thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ. 

Muốn nâng mũi bằng sụn sườn tự thân cần có sức khỏe tốt

Muốn nâng mũi bằng sụn sườn tự thân cần có sức khỏe tốt
 

2. Nâng mũi bằng sụn sườn có để lại sẹo không?

Phương pháp nâng mũi sụn sườn tương tự như với nâng mũi s line. Chính vì thế, thực hiện dịch vụ này, khách hàng yên tâm sẽ không để lộ sẹo do vết rạch được thực hiện trong khoang mũi. Tuy nhiên, vùng da tại vị trí lấy sụn có thể để lại sẹo. Bởi vậy, bạn cũng cần kiêng khem và lưu ý trong quá trình chăm sóc để vết thương mau chóng lành. 


3. Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Do cách nâng mũi bằng sụn tự thân này cần trải qua hai quá trình như chúng tôi đã phân tích ở trên nên thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn so với các phương pháp khác. Theo đó, toàn bộ quy trình được diễn ra trong khoảng 60 phút. 


4. Nâng mũi bằng sụn sườn có nguy hiểm không?

Trong các kỹ thuật lấy sụn tự thân thì sụn sườn được đánh giá là khó tiến hành nhất cần bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Hơn nữa, trong quá trình phẫu thuật lấy chất liệu, bác sĩ cần tiến hành gây mê. Vì vậy, nếu thực hiện ở cơ sở kém uy tín thì chắc chắn tính an toàn sẽ không được đảm bảo. 

Phương pháp nâng mũi sụn sườn có an toàn không?

Phương pháp nâng mũi sụn sườn có an toàn không?


5. Thời gian duy trì hiệu quả trong bao lâu?

Sụn sườn có tính tương thích cao với cơ thể. Do đó, khả năng đào thải, biến chứng sau khi nâng mũi rất hiếm khi xảy ra. Chính vì vậy, kết quả nâng mũi của phương pháp này thường duy trì lâu dài. 

Tuy nhiên, sụn tự thân có một đặc điểm chung đó là co rút sau một thời gian sử dụng. Bởi vậy, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm cao trong vấn đề xác định kích thước sụn sườn thì hiệu quả cũng có thể khó duy trì vĩnh viễn. 


6. Nâng mũi bằng sụn sườn giá bao nhiêu?

Do quá trình lấy sụn mất nhiều công đoạn và cần nhiều thiết bị hỗ trợ đảm bảo an toàn nên chi phí nâng mũi bằng sụn sườn cao hơn các phương pháp thông thường. Hiện nay, mức giá bạn cần chi trả khi muốn áp dụng dịch vụ này khoảng 30 – 50 triệu. Tuy nhiên, con số đó cũng tùy thuộc vào từng đơn vị đưa ra. 


7. Sau sinh bao lâu thì được nâng mũi?

Đối với các phương pháp thẩm mỹ mũi thông thường thì thời gian ngắn nhất để các mẹ sau sinh có thể áp dụng là 6 tháng. Tuy nhiên, ở nâng mũi sụn sườn con số đó lên tới 18 tháng. Bởi trong quá trình thực hiện cần gây mê, yêu cầu tốt về sức khỏe. 

Sau sinh ít nhất 18 tháng mới có thể thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn

Sau sinh ít nhất 18 tháng mới có thể thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn
 

8. Nâng mũi bằng sụn sườn cần lưu ý những gì?

Thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, khách hàng cần chú ý những điều cơ bản dưới đây để nhận được đem lại hiệu quả cao nhất. 

- Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Làm sạch vết thương và hạn chế tác động mạnh vào vừng thực hiện

- Kiêng những thức ăn dễ để lại sẹo lồi như: Thịt bò, hải sản, gà, rau muống,…

- Hạn chế các chất kích thích như: Bia, rượu, thuốc lá,…

- Không nên tập thể thao mạnh, bơi lội, tập luyện dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian đầu mới phẫu thuật xong. 

- Chăm sóc chu đáo tại vị trí lấy sụn sườn để vết thương nhanh lành.

Những thông tin cơ bản về nâng mũi sụn sườn trên đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi thực hiện. 

 Xem thêm thông tin hữu ích:

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.