• Trang chủ
 • Nhật ký nâng mũi của nam sinh 9X
 • Nhật ký nâng mũi của nam sinh 9X

  Hồi hộp, lo lắng, xúc động khi từng mũi kim được tiêm vào mũi để gây tê, tôi tự nhủ: “Cố gắng lên, sắp đẹp như mong muốn rồi”. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong 22 năm cuộc đời của mình.

  Những chia sẻ từ nhật ký trên facebook của Hoàng Nam (sinh viên Bách Khoa, Hà Nội) thực sự khiến nhiều người có thêm can đảm để thay đổi cuộc sống. Nam đã viết 1 câu như sau: “Không thể tin nổi điều kỳ diệu này, một sự thay đổi quá sức tưởng tượng!”

  Hoàng Nam trước và sau quá trình phẫu thuật nâng mũi
  Hoàng Nam trước và sau quá trình phẫu thuật nâng mũi


  Trước thời điểm nâng mũi 6 tháng

  Mỗi người đều có thể mặc cảm về 1 bộ phận trên cơ thể mình chưa được hoàn hảo. Đối với tôi thì đó là chiếc mũi thấp tẹt. Khi tôi tâm sự điều này với người thân và bạn bè, họ thường khuyên: “Phẫu thuật nâng mũi bây giờ tìm được chỗ tốt khó lắm, nhỡ đâu lại chữa lợn lành thành lợn què” hay nói đùa: “Thôi cứ để vậy đi, mũi mày đẹp hơn thì chắc gì đã kiếm được bạn gái”.

  Sau nhiều ngày dằn vặt bản thân, tôi nhận ra rằng ý kiến của mọi người không quá quan trọng, chỉ cần mìn cảm thấy điều đó là cần thiết, giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống là được. Chắc chắn tôi sẽ đi nâng mũi.

  Ngày qua ngày, tôi lên các nhóm trao đổi thông tin trên facebook để hỏi han kinh nghiệm từ những người đã nâng mũi. Những lời than thở về việc thẩm mỹ hỏng đẫ khiến tôi không ít lần phải chùn chân. Tuy nhiên, cũng có không ít người từng nâng mũi đạt kết quả ngoài tưởng tượng, họ nhiệt tình chỉ dẫn cho tôi từ những vấn đề đơn giản như nâng mũi ăn ốc được không. Điều này đã tiếp thêm niềm tin cho tôi rất nhiều.

  Trước ngày nâng mũi 1 tháng

  Tôi đến Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana, một cơ sở tạo hình mũi uy tín tại Hà Nội. Bác sĩ nói: “Mũi của em có quá nhiều khiếm khuyết như vừa to, vừa hếch, lại ngắn và thô. Nếu việc nâng mũi chỉ giúp em cải thiện 50% thì em có làm không”.
  Tôi thấy cả cuộc sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 cái mũi. Nhưng cải thiện được 20 hay 30% cũng là cải thiện. Tôi quyết tâm đăng ký thực hiện phương pháp nâng mũi s line.

  Điều gì phải đến đã đến

  Tôi đã xin bác sĩ thực hiện cho tôi thật sớm, từ 9h sáng vì nghĩ rằng buổi sáng bác sĩ chưa phải làm việc nhiều nên tâm lý sẽ thoải mái hơn, phẫu thuật cho tôi sẽ tốt hơn. Dù khá run nhưng cũng may có chị y tá xinh đẹp luôn ở bên cạnh tận tình hỏi han nên tôi cảm thấy yên tâm hơn.

  Sau khi được vệ sinh mặt, cắt lông mũi, bác sĩ bắt đầu tiêm thuốc tê cho tôi. Hồi hộp, lo lắng, xúc động khi từng mũi kim được tiêm vào mũi để gây tê, tôi tự nhủ: “Cố gắng lên, sắp đệp như mong muốn rồi”. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong 22 năm cuộc đời của mình.

  Mong ước của Nam cuối cùng đã thành sự thực
  Mong ước của Nam cuối cùng đã thành sự thực

  Thật bất ngờ, phẫu thuật không hề đau đớn như tôi nghĩ. Trong quá trình làm, thấy không khí im ắng vì các bác sĩ tập trung, thỉnh thoảng tôi lại hỏi: “Anh ơi, em không cần đẹp lắm đâu, anh cứ làm sao cho em nhìn giống Quang Hải của U23 Việt Nam là được”, cả ê-kíp mổ đều vui vẻ vì thấy tôi vẫn tỉnh táo và đùa được.

  Sau 60 phút, bác sĩ gắn băng gạc cố định mũi và hoàn thành ca phẫu thuật. Rồi tôi cũng được dặn dò đủ điều, đưa danh sách thuốc cần mua và những thứ phải kiêng.

  Quá trình hồi phục 1 tuần từ khi nâng mũi

  Cơ địa tôi lành nên không thấy đau nhức, nhưng thi thoảng có thấy tưng tức ở tai. Tôi phải nằm ngủ ngửa mặt lên trời, không được quay nghiêng để tránh mũi bị va chạm. Do đó, tôi mua cho mình 1 chiếc gối chữ U và đặt mỗi bên đầu 1 chiếc nữa nhằm cố định.
  Ngày đầu sau mổ mũi không có gì đặc biệt nhưng mặt tôi lại đổ nhiều dầu vào ngày thứ 2, tôi gặp chút khó khăn trong khi ăn vì miệng không mở to được. Tuy nhiên, mọi thứ cũng dần ổn định.

  Đến ngày thứ 5, tôi tháo băng để lau mặt, tôi thấy mũi vẫn sưng và mắt thâm lại nên bắt đầu chườm theo chỉ định của bác sĩ.

  Tôi được cắt băng ở tai và đầu mũi vào ngày thứ 7, băng trong mũi cắt vào ngày thứ 10. Mũi lúc này so với trước đây  đã thon và đẹp hơn rất nhiều.

  15 ngày sau phẫu thuật, tôi vẫn không dám cười to khi xem phim nhưng đã nói chuyện thoải mái hơn. Tới ngày thứ 20 thì tôi đã có thể đi chơi, dạo phố như bình thường. Tôi nhận được nhiều lời khen nên rất vui.

  Hình ảnh của Nam vào thời điểm hiện tại
  Hình ảnh của Nam vào thời điểm hiện tại

  Sau một tháng phẫu thuật, tôi thực sự rất hài lòng. Nhưng khi đứng trước gương  nhìn ngắm mình mỗi ngày, tôi vẫn nghĩ: “Không thể tin nổi điều kỳ diệu này, một sự thay đổi quá sức tưởng tượng!”

  Trên đây là những lời tâm sự của Hoàng Nam về hành trình nâng mũi của mình. Nếu bạn đang có mong muốn thay đổi bản thân như Nam, liệu bạn đã đủ tự tin để quyết định chưa?

   Xem thông tin liên quan

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.