• Trang chủ
 • Những điều cần biết về thu gọn cánh mũi cho nam giới
 • Những điều cần biết về thu gọn cánh mũi cho nam giới

  Thu gọn cánh mũi cho nam giới giúp cánh mày râu sở hữu diện mạo thu hút mọi ánh nhìn. Vậy nam giới nên chọn giải pháp nào phù hợp, hiệu quả lâu dài? Xem tại bài viết​.

  Thu gọn cánh mũi cho nam giới đang là dịch vụ được nhiều đấng mày râu quan tâm vì những giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để giúp bạn sở hữu cánh mũi thon gọn đẹp tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo an toàn không phải thẩm mỹ viện nào cũng làm được. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp và địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề này.

  • Sự khác biệt của thu gọn cánh mũi cho nam giới

  Thu gọn cánh mũi cho nam giới hiệu quả

  Nam giới có xu hướng lựa chọn thu nhỏ cánh mũi ngày một nhiều

  Nếu như trước đây, hình thức chỉnh hình cánh mũi như ý muốn chỉ là khái niệm giới hạn cho nữ giới nhằm mục đích cải thiện những khuyết điểm xấu sao cho hài hòa, phù hợp nhất với gương mặt thì hiện nay, thu gọn cánh mũi cho nam giới lại trở thành phương pháp nhiều người lựa chọn nhất trong những năm gần đây, chỉ sau nâng mũi s line. Vậy hình thức thu gọn cánh mũi ở nam giới có gì khác biệt?

  Bản chất của phương pháp này cũng tương tự như thu nhỏ cánh mũi cho nữ giới, một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần dư thừa theo tỉ lệ đo vẽ sẵn từ trước. Thông qua đó, bạn sẽ có ngay chiếc mũi thon gọn hài hòa, cân xứng với khuôn mặt mà vẫn đảm bảo không lộ dấu vết thẩm mỹ. 

  • Tiêu chí đánh giá cánh mũi đẹp dành cho nam giới hiện nay

   Thu gọn cánh mũi cho nam giới

  Tiêu chí đánh giá dáng mũi đẹp ở nam giới

  Để đánh giá khách quan một cánh mũi có đẹp hay không còn phải xét trên quan điểm trong Nhân Tướng học cũng như tổng thể dáng mũi nếu muốn thu gọn cánh mũi cho nam giới. Theo như phân tích của các chuyên gia, cánh mũi đẹp nhất phải chiếm 1/5 tỉ lệ khuôn mặt, chiều dài từ lỗ mũi bằng 2/3 chiều cao của mũi, có chóp tròn trịa, cánh mũi có độ dày hợp lý, lỗ mũi kín nhỏ có hình dáng tương đương hạt chanh. Nếu nhìn trực diện hướng lên sẽ thấy hình dáng của phần đỉnh đầu và hai bên cánh mũi tạo thành hình chữ A vừa vặn đẹp mắt. Đây chính là tiêu chí để bác sĩ dựa vào đó thực hiện thay đổi diện mạo cho khách hàng.

  • Những trường hợp nam giới nên thu gọn cánh mũi

  Không phải ai cũng may mắn sở hữu cánh mũi thon gọn đẹp tự nhiên, đặc biệt đối với cấu trúc gương mặt của người Châu Á thường có phần sống mũi tẹt và cánh mũi phình to, lỗ mũi nở rộng “kém duyên”. Nếu sở hữu ít nhất một trong số những khuyết điểm dưới đây, bạn hãy cân nhắc tới việc nhờ sự can thiệp của thẩm mỹ và lựa chọn giải pháp thu gọn cánh mũi cho nam:

  - Trường hợp cánh mũi dày to bè, lỗ mũi rộng

  - Trường hợp cánh mũi mỏng nhưng lỗ mũi rộng

  - Trường hợp đầu mũi ngắn, cánh mũi bè ngang

  - Trường hợp muốn cân chỉnh lại cánh mũi cho phù hợp với khuôn mặt.

  • Một số phương pháp thu gọn cánh mũi cho nam giới trên thị trường

  Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp thu gọn cánh mũi cho nam giới là phẫu thuật và không phẫu thuật. Dựa trên nguyện vọng của khách hàng các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

  1. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi cho nam giới

   Mô phỏng thao tác thu gọn cánh mũi ở nam giới

  Mô phỏng thao tác phẫu thuật cắt bớt đi phần thừa chân cánh mũi

  Phẫu thuật thu gọn cánh mũi thuộc hình thức truyền thống sử dụng dao kéo, bác sĩ sẽ căn cứ trên tình trạng khách hàng để thực hiện cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi. Trong trường hợp cánh mũi của bạn dày và to bè, lời khuyên hợp lý nhất đó là cắt bớt đi phần thừa đã đo đạc sẵn, vết cắt sát chân cánh mũi nên sẽ không lộ sẹo, nếu cánh mũi mỏng nhưng lỗ mũi to thì lúc này một phần cánh mũi sẽ được cuộn vào bên trong. Hai cách chỉnh hình mũi truyền thống này có “lịch sử” lâu đời nhất nếu so sánh với một số phương pháp hiện đại khác.

  * Xét về cách thức thực hiện:

  - Cắt cánh mũi:  Tại vị trí tiếp giáp cánh mũi má, bác sĩ đo vẽ rồi thực hiện một đường rạch nhỏ vừa đủ để lật nhẹ cánh mũi lên, sử dụng dụng cụ chuyên dụng cắt bớt sụn thừa và da bên ngoài. Sau khi đã định hình như ý muốn sẽ tiến hành khâu chỉ thẩm mỹ, sử dụng chỉ khâu nhỏ giấu trong rãnh mũi, hoàn toàn không gây tổn thương tới vùng lân cận.

  Cuộn cánh mũi tạo dáng lỗ mũi hạt chanh dành cho nam giới

  Cuộn cánh mũi tạo dáng lỗ mũi hạt chanh dành cho nam giới

  - Cuộn cánh mũi: Một đường rạch nhỏ sẽ được tạo ở chân cánh mũi, thông qua kỹ thuật xử lý của bác sĩ, phần này sẽ được kéo vào bên trong, cuộn lại rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu bóp hai bên để cố định. Nhờ thao tác này, cánh mũi sẽ được đẩy lên khoảng 0.1-0.3mm đồng thời lỗ mũi hạt chanh nhanh chóng được hình thành.

  * Xét về kết quả đạt được:

  Đối với cắt cánh mũi cho kết quả duy trì vĩnh viễn bởi một phần mô cơ da thừa nhưng mất nhiều thời gian phục hồi vết thương vì đây là hình thức xâm lấn trực tiếp bằng dao kéo. Trường hợp tay nghề bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề kém, non kinh nghiệm bạn rất dễ bị để lại sẹo xấu trên mặt.

  Đối với cuộn cánh mũi, thời gian lành lặn vết thương được rút ngắn hơn, chỉ sau khoảng 2 tuần bạn đã sở hữu kết quả đẹp như ý. Hơn thế nữa, mọi thao tác đều được thực hiện kín trong lỗ mũi nên tỉ lệ để lại sẹo gần như không có. Tuy nhiên, vì đây cũng thuộc phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi cho nam giới nói riêng nên bắt buộc phải có một chế độ chăm sóc riêng theo chỉ định của chuyên gia để hạn chế tình trạng sưng đau, biến chứng…
   

  2. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật cho nam giới

   Thu gọn cánh mũi bằng chỉ ở nam giới khắc phục hạn chế của phương pháp truyền thống

  Thu gọn cánh mũi bằng chỉ ở nam giới khắc phục hạn chế của phương pháp truyền thống

  Khắc phục những hạn chế mà các phương pháp cổ điển chưa làm được, thu nhỏ cánh mũi không phẫu thuật là bước cải tiến mới nhất dành cho những người có khuyết điểm không mong muốn. Tương tự như phẫu thuật, hình thức này cũng được chia thành hai dạng dựa theo phân loại chất liệu: Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ không tiêu và chỉ tự tiêu.

  * Xét về cách thức thực hiện:

  - Thu gọn cánh mũi bằng chỉ tự tiêu: Sử dụng chất liệu chính là chỉ y học thường dùng cho khâu vết thương chỉnh hình. Với phương pháp này, bác sĩ tiến hành luồn chỉ sinh học vào hai phần cánh mũi đồng thời thao tác khéo léo giúp định hình lỗ mũi thon gọn hơn theo tỉ lệ mong muốn mà không hề gây ra bất kì thương tổn do dao kéo nào.  

   Chỉ có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao mới có thể thực hiện thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

  Thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ:  Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao, đặc biệt phải nắm rõ kỹ thuật phức tạp mới có thao tác khéo léo với chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Bằng cách gắn ngầm một đầu sợi chỉ dưới da và tiếp tục luồn ngầm các sợi khác để hình thành mấu chốt định hình mô cơ cánh mũi hai bên. Thông qua việc néo căng, cố định tại màng xương hàm bên phải, bạn sẽ nhanh chóng có được cánh mũi đẹp như ý mà tuyệt đối không hề đau đớn hay để lại sẹo.

  * Xét về kết quả đạt được: 

  Thu gọn cánh mũi bằng chỉ tự tiêu tuy cũng có những ưu điểm đường chỉ giấu vào bên trong nên không lộ dấu vết thẩm mỹ, thế nhưng chất liệu này không bền vững theo thời gian, dễ dàng tiêu biến sau 2-3 năm tùy thuộc từng cơ địa của mỗi người nên kết quả không duy trì được lâu dài. Muốn bền lâu, bạn phải tái thực hiện lại vừa tốn kém chi phí lại rất dễ gây tổn thương vùng điều trị.

  Nếu xét về kết quả đạt được thì phương pháp chỉnh hình cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ xứng đáng là hình thức thẩm mỹ xuất sắc nhất. Với đặc tính không bị tiêu biến, 100% không đào thải, khả năng tương thích sinh học cao, có thể tồn tại bền vững trong cơ thể người nên duy trì được kết quả vĩnh viễn. Đây là cách thu nhỏ cánh mũi cho nam giới tối ưu nhất đem tới hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, dịch vụ này không phổ biến rộng rãi mà chỉ được thực hiện độc quyền tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Bạn có thể tham khảo hình ảnh khách hàng dưới đây để “mục sở thị” kết quả khác biệt.

  • Hình ảnh khách hàng nam sau khi thu gọn cánh mũi tại Dr.Hana

   Khách hàng Phạm Băng Sáng trước và sau khi thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

  Khách hàng Phạm Băng Sáng trước và sau khi thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

  Cảm nhận của khách hàng Phạm Băng Sáng sau khi trải nghiệm dịch vụ thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ: “Trước đây tôi luôn tự ti vì dáng mũi tẹt và phần cánh mũi to bè của mình làm gương mặt kém thanh thoát. Sau nhiều lần tìm hiểu thông tin, tôi quyết định đăng ký nâng mũi S-line đồng thời thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Viện Thẩm mỹ Quốc Tế Dr.Hana bởi đây là đơn vị uy tín, sở hữu phương pháp độc quyền chưa nơi nào có lại kết hợp tư duy Nhân trắc học vào thẩm mỹ. Cảm nhận của tôi trong quá trình thực hiện hoàn toàn không hề đau đớn gì, bác sĩ thao tác rất nhanh chóng, thậm chí tôi không cần lưu lại nghỉ dưỡng, có thể trở về nhà ngay. Và thật sự bất ngờ với những gì mà tôi đã nhận được: Dáng mũi cao thẳng tự nhiên với phần cánh mũi thon gọn phù hợp với khuôn mặt, ai nhìn cũng khen trẻ trung, đẹp hơn rất nhiều. Cảm ơn Dr. Hana đã giúp tôi thực hiện ước mơ này.”

  Cùng quan điểm với khách hàng Phạm Băng Sáng, anh Đào Tiệp đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi cũng từng trải nghiệm phương pháp thu nhỏ cánh mũi không phẫu thuật tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Quả đúng như nhiều người ca tụng, giải pháp này hoàn toàn khiến tôi hài lòng ngay từ khi đăng ký dịch vụ. Đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất. Trường hợp của tôi được nhận định có cánh mũi dày, bè ngang khiến tổng thể gương mặt không có điểm nhấn, nhưng chỉ sau 30 phút điều tôi bất ngờ nhất chính là kết quả hoàn toàn ổn định, không để lại sẹo cũng như không đòi hỏi chế độ chăm sóc sau hậu phẫu cầu kỳ. Thậm chí không ai biết rằng tôi đã từng can thiệp thẩm mỹ vì đường nét cánh mũi thon gọn tự nhiên đáng kinh ngạc.”

  • Chi phí thu gọn cánh mũi cho nam giới

  Tùy thuộc vào phương thức chỉnh hình cánh mũi cũng như tình trạng khuyết điểm cánh mũi sẽ có mức giá không giống nhau. Theo đó, chi phí thu gọn cánh mũi cho nam giới khoảng 10-15 triệu và đối với hình thức không phẫu thuật là 12-15 triệu. Tuy nhiên con số này chỉ mang tính tham khảo, sẽ có sự chênh lệch không đáng kể. Để nắm rõ về mức giá cho một lần thực hiện, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở có ý định chỉnh hình sắc đẹp sẽ biết được thông tin chính xác nhất.

  • Những lưu ý cách chăm sóc sau khi thu nhỏ cánh mũi cho nam giới

   Nam giới cũng cần lưu ý chế độ chăm sóc sau thu nhỏ cánh mũi

  Nam giới cũng cần lưu ý chế độ chăm sóc sau thu nhỏ cánh mũi

  Một lưu ý quan trọng dành cho bất kể ai muốn chỉnh hình sắc đẹp chính là phải  biết chăm sóc vùng vết thương đúng cách mới mang lại kết quả đẹp như mong muốn. 

  - Trong thời gian đầu khi vừa mới thẩm mỹ cánh mũi, bạn tuyệt đối không va chạm trực tiếp lên vùng vết thương. Để kết quả được ổn định, chóng lành nhất, nên massage nhẹ nhàng quanh vùng cánh mũi, tránh tác động lực mạnh nhằm duy trì lưu thông máu đối với hình thức không phẫu thuật hoặc chườm đá mát giảm sưng tấy đối với hình thức phẫu thuật.

  - Tránh ăn những loại thực phẩm có thể gây thâm sẹo như hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống hay các loại đồ uống có cồn, chất kích thích: rượu bia, cà phê…

  - Bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhiều vitamin trong hoa quả, rau xanh…, các chất dinh dưỡng trong trứng, sữa…

  - Vệ sinh vùng cánh mũi bằng nước muối pha loãng, tránh để vết thương dính nước quá nhiều.

  - Uống thuốc theo đúng đơn của bác sĩ và ghi nhớ lịch tái khám.

  Hy vọng những thông tin về phương pháp thu gọn cánh mũi cho nam giới trên đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp khắc phục nhược điểm trên gương mặt. 

   Xem thêm thông tin hữu ích:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.