• Trang chủ
 • Những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi bọc sụn
 • Những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi bọc sụn

  Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn là giải pháp hoàn hảo khắc phục tình trạng lộ sống hay bóng đỏ đầu mũi, hạn chế tối đa biến chứng xảy ra. Thế nhưng, chỉ vì những thói quen xấu của nhiều người khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng, điển hình như tình trạng co rút sụn.
   

  • Vì sao nâng mũi bọc sụn bị co rút?

  Những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi bọc sụn

  Những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi bọc sụn

  Phương pháp nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn tự thân lấy từ vành tai, cân cơ thái dương hay sườn của khách hàng. Kỹ thuật này đặc biệt thích hợp với người có cơ địa nhạy cảm, tăng cường khả năng tương thích sinh học cao, giúp cơ thể thích nghi chất liệu mới tốt hơn. Tuy nhiên, đặc tính loại sụn này sẽ co rút theo thời gian nên nếu bạn không chú ý về chế độ chăm sóc, giữ gìn sau thẩm mỹ rất dễ ảnh hưởng tới kết quả. Dưới đây là các thói quen xấu mà nhiều người hay mắc phải:

  1. Không kiêng khem đúng cách

  Sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi nâng mũi bọc sụn

  Sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi nâng mũi bọc sụn

  Sau khi nâng sống mũi, bạn cần phải nắm rõ được chế độ kiêng khem nghiêm ngặt nhằm rút ngắn thời gian lành vết thương, đảm bảo hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, một số người cho rằng, khoảng 7-10 ngày là đã đủ để ổn định và bắt đầu tự do ăn uống vô tội vạ, sử dụng đồ chứa cồn hay thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống, đồ nếp,… Điều này không chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ vùng thẩm mỹ chậm phục hồi mà còn tác động nghiêm trọng tới sức khỏe.


  2. Không vệ sinh vùng thẩm mỹ

   

  Những sai lầm hay mắc phải sau khi nâng mũi bọc sụn

  Những sai lầm hay mắc phải sau khi nâng mũi bọc sụn

  Thêm một hiểu lầm phổ biến ở nhiều người chính là “hạn chế tối đa tới mức có thể” việc đụng vào mũi sau thẩm mỹ. Khái niệm này chỉ bao hàm bạn cần tránh tác động mạnh hay dính nước lên vết mổ chứ không đồng nghĩa kiêng luôn cả vệ sinh mũi. Việc thay băng gạc thường xuyên, dùng nước muối loãng chấm khô miệng vết thương hay nhỏ thuốc sát trùng theo hướng dẫn của bác sĩ rất quan trọng, giúp kết quả nhanh chóng ổn định nhất.


  3. Tự ý uống/bôi thuốc khi chưa có sự cho phép chuyên gia

  Sai lầm khi uống thuốc sau khi nâng mũi bọc sụn

  Sai lầm khi uống thuốc sau khi nâng mũi bọc sụn

  Sau phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ đều đưa ra lời khuyên cho khách hàng của mình về đơn thuốc giảm đau, tiêu sưng với liều lượng phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người lại cố tình uống sai chỉ dẫn vì nghĩ rằng càng sử dụng thì sẽ càng hạn chế được những cơn nhức tại khu vực thẩm mỹ. Điều này có thể gây ra rủi ro không lường trước. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu ở vùng mũi, tốt nhất nên tìm đến chuyên gia để tìm phương án xử lý phù hợp.

  Trên đây là các thói quen xấu phổ biến nhất mà hầu hết khách hàng thường mắc phải sau thẩm mỹ nâng mũi dễ khiến đầu mũi bọc sụn bị co rút nhanh chóng. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ, bạn hãy gọi trực tiếp tới hotline Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana 0901.223.688 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí.

   Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.