• Trang chủ
 • Phỏng vấn bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu về các biến chứng khi nâng mũi
 • Phỏng vấn bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu về các biến chứng khi nâng mũi

  Nâng mũi là một phương pháp làm đẹp được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nó có để lại rủi ro hay biến chứng gì hay không. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với, bác sĩ- chuyên gia thẩm mỹ Nguyễn Công Hân, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.
   

  Bác sĩ Nguyễn Công Hân chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam

  Bác sĩ Nguyễn Công Hân chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam

  PV: Bác sĩ Nguyễn Công Hân cho biết hiện nay có các phương pháp nâng mũi nào?

  Bác sĩ: Nâng mũi hiện nay 2 phương pháp chính là: Nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.

  Xét về nâng mũi phẫu thuật bao gồm: Nâng mũi sline, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi bằng sụn nhân tạo,…Mỗi kỹ thuật tuy khác nhau những đều hướng đến dáng mũi đẹp, cân đối nhất cho khách hàng. Xét với nâng mũi không phẫu thuật bao gồm: Nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi bằng chất làm đầy.

  Phẫu thuật nâng mũi tương đối phức tạp nhưng duy trì hiệu quả lâu dài hơn. Do vậy, phương pháp này được rất nhiều người sử dụng. Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ xét tình trạng và nhu cầu của từng người để chỉ định sử dụng sụn nhân tạo, giúp nâng cao sống mũi một cách hiệu quả nhất.
   

  Phẫu thuật nâng mũi duy trì hiệu quả lâu dài

  Phẫu thuật nâng mũi duy trì hiệu quả lâu dài

  PV: Là người có kinh nghiệm lâu năm trong thẩm mỹ nâng mũi, xin bác sĩ cho biết những biến chứng thường gặp khi nâng mũi bằng phương nâng mũi sử dụng chất liệu nhân tạo.

  Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp làm đẹp khá thông dụng. Tuy nhiên, nó cũng có những rủi ro và gặp phải nhiều biến chứng như sau:

  Biến chứng sưng phù nề: Đây là biến chứng hầu như ai cũng gặp sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Nguyên nhân là do khi các bác sĩ thực hiện bóc tách, sẽ chạm phải các mạch máu lớn khó cầm máu. Nó sẽ chảy vào khoang mổ và tụ lại dẫn đến sưng nề. Đây là biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

  Biến chứng nhiễm trùng: Loại biến chứng này xảy ra muộn hơn. Thường mất 2-3 ngày sau khi phẫu thuật. Biểu hiện đó là các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, khách hàng có thể bị sốt. Với trường hợp này, bạn cần thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ.
   

  Biến chứng bóng đỏ đầu mũi do da đầu mũi mỏng

  Biến chứng bóng đỏ đầu mũi do da đầu mũi mỏng

  Biến chứng bóng đỏ đầu mũi: Biến chứng này thường xảy ra đối với trường hợp da đầu mũi mỏng. Vì vậy ngoài sử dụng sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thêm sụn tự thân để bọc đầu mũi.

  Đặc biệt, nếu bạn không may mắn thực hiện ở đơn vị kém uy tín thì những biến chứng như: Sử dụng phải chất liệu không rõ nguồn gốc gây dị ứng, hay biến chứng lệch sống mũi rất dễ xảy ra.

  Qua cuộc phỏng vấn, trao đổi ngắn với bác sĩ Nguyễn Công Hân, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nâng mũi và các biến chứng sau khi phẫu thuật. Với những người đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi, nếu xuất hiện một trong những biểu hiện trên, hãy liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn và thăm khám tốt nhất.

  Nâng mũiXem thêm thông tin

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.