• Trang chủ
 • Sửa mũi có an toàn không? Lắng nghe chuyên gia phân tích
 • Sửa mũi có an toàn không? Lắng nghe chuyên gia phân tích

  Sửa mũi an toàn là điều kiện đầu tiên bạn cần phải cân nhắc trước khi đăng ký dịch vụ thẩm mỹ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những yếu tố quan trọng để đảm bảo quá trình chỉnh hình nhan sắc của bạn diễn ra thuận lợi nhất.
   

   Hỏi: Bác sĩ ơi, sửa mũi có an toàn không ạ? Em rất mong muốn cải thiện phần khuyết điểm mũi tẹt của mình nhưng vẫn lo lắng vì nghe nói sẽ dễ gặp biến chứng. Có cách nào để giảm thiểu được tình trạng này không? (Thu Ngọc, 23 tuổi).

   Trả lời: 
  Sửa mũi có an toàn không? Lắng nghe chuyên gia phân tích
  Có nhiều yếu tố quyết định tới độ an toàn khi sửa mũi
  Chào Thu Ngọc,

  Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều khách hàng gửi thắc mắc sửa mũi có an toàn không tới chuyên mục tư vấn chuyên gia của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Để giải đáp được câu hỏi này, chúng tôi căn cứ trên những yếu tố sau: Đơn vị thực hiện, chất liệu, kỹ thuật áp dụng và đội ngũ bác sĩ…
   

   Sửa mũi có an toàn không?

  Hiện nay, trên thị trường có hai hình thức chỉnh hình mũi phẫu thuật và không phẫu thuật. Dựa vào nhu cầu cũng như tình trạng khuyết điểm mũi, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất, giúp bạn có dáng mũi đẹp hoàn hảo mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  1. Độ an toàn của từng hình thức sửa mũi

  1.1. Sửa mũi phẫu thuật

  Được coi là “tiền thân” trong lĩnh vực chỉnh sửa mũi, phẫu thuật nâng mũi được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả mà chúng mang lại: Khắc phục khuyết điểm mũi tẹt, đầu mũi to bè, cánh mũi rộng,… đem tới sự thanh thoát cho gương mặt. Bên cạnh đó, đây cũng trở thành dịch vụ “cứu cánh” cho nhiều người mong muốn cải thiện tướng số theo quan điểm tư duy Nhân trắc học. Chúng được chia thành nhiều hình thức: Nâng mũi S-line, L-line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc,…
  Sửa mũi phẫu thuật có an toàn không
  Phẫu thuật sửa mũi khắc phục được dáng mũi nhiều khuyết điểm

  Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ tiến hành dùng dao kéo chuyên dụng rạch một đường nhỏ tại vị trí đã xác định sẵn từ trước. Tùy vào tính toán kết quả thăm khám ban đầu, kỹ thuật viên thực hiện các thao tác liên tiếp như: Độn chất liệu nhân tạo độc lập hoặc kết hợp thu nhỏ cánh mũi, kéo dài đầu mũi… Cuối cùng khâu đính vết thương lại bằng chỉ y tế. Thông thường, ca phẫu thuật kéo dài khoảng 45 – 60 phút. 
   
  Chính bởi phương pháp phẫu thuật sửa mũi này có sự xâm lấn mô cơ cánh mũi nên khả năng để lại sẹo lớn, phải có thời gian nghỉ dưỡng dài lâu mới có thể ổn định kết quả. Ngoài ra, bạn có nguy cơ đối diện với biến chứng sau này nếu tay nghề bác sĩ không chuyên, ít kinh nghiệm, khả năng xử lý kém nhạy bén và dễ để xảy ra sai sót. 
   
  Đánh giá mức độ an toàn: 7/10 

  1.2. Sửa mũi không phẫu thuật

  Ra đời như một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ, sửa mũi không phẫu thuật đáp ứng được những tiêu chí mà khách hàng mong đợi: Không xâm lấn, không cắt rạch, hạn chế tối đa để lại sẹo, thời gian thực hiện nhanh chóng mà vẫn cho kết quả đẹp tự nhiên. 
   
  Sửa mũi không phẫu thuật có an toàn không?
  Sửa mũi không phẫu thuật sở hữu nhiều ưu điểm hơn phương pháp truyền thống

   
  Trong dịch vụ này lại chia nhỏ thành các hình thức: Sửa mũi bằng chất làm đầy filler, sửa mũi bằng chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Dưới đây là bảng so sánh mức độ an toàn mà chúng tôi tổng hợp được:
   
  Hình thức Kỹ thuật thực hiện Thời gian thực hiện Thời gian duy trì  Khả năng gây biến chứng Đánh giá độ an toàn
  Nâng mũi bằng chất làm đầy Bác sĩ tiến hành đưa chất làm đầy vào vùng mũi thông qua một ống tiêm chuyên dụng, nhanh chóng nắn chỉnh để phần sống mũi cao thẳng như mong muốn. 10 - 15 phút 3 – 6 tháng Khả năng gây biến chứng khá cao nếu tiêm phải chất làm đầy giả, hàng trôi nổi kém chất lượng trên thị trường.
  Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn xác định sai liều lượng chất làm đầy tiêm vào mũi dẫn tới hiệu quả không như mong muốn
  8/10
  Nâng mũi bằng chỉ tự tiêu Các sợi chỉ tự tiêu sẽ được đưa vào mũi thông qua xi lanh chuyên dụng. Nhờ thiết kế mấu gai trên thân chất liệu mà phần mô cơ sụn được ghim chặt đồng thời tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi, nâng phần sống thấp lên cao theo đúng với tính toán ban đầu. 30 - 40 phút 3 – 5 năm Mặc dù chỉ tự tiên có độ tương thích sinh học khá cao, nhưng nếu chọn phải chất liệu kém chất lượng sẽ dễ gây ra biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, chúng dễ bị co kéo do đặc tích dễ gãy, không duy trì được hiệu quả bền vững. 8/10
  Nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ Bác sĩ áp dụng kỹ thuật đặc biệt, khéo léo đưa một đầu sợi chỉ vào phần mô cơ sụn mũi, tiếp tục luồn ngầm nhiều sợi khác tạo nên hệ thống chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Thông qua thao tác néo căng định hình, phần mũi được nâng lên cao theo đúng như dự kiến. 30 - 40 phút  Vĩnh viễn  Đặc tính chỉ không tiêu Hoa Kỳ 100% tương thích sinh học cơ thể, không gây đào thải và được tổ chức FDA chứng nhận an toàn tuyệt đối.
  Đặc tính bền vững, dẻo dai, chịu được tác động néo căng nên duy trì kết quả dài lâu
  Không có tỉ lệ xảy ra biến chứng 10/10


  2. Cần lưu ý những gì để sửa mũi an toàn nhất?

  Cần lưu ý những gì để sửa mũi an toàn nhất?
  Nắm rõ những nguyên tắc sửa mũi an toàn để bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe

  Theo như những phân tích trên, có thể thấy rõ rệt mức độ an toàn của hình thức không phẫu thuật hơn hẳn so với phương pháp chỉnh hình bằng dao kéo. Tuy nhiên, dù là lựa chọn dịch vụ nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải chú ý tới những tiêu chí sửa mũi an toàn sau đây:
  • Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín: Đơn vị bạn thực hiện phải có đầy đủ giấy phép hoạt động của Bộ Y tế, hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc và phòng chuyên môn vô trùng khép kín theo quy chuẩn. Bên cạnh đó, nơi đây phải có thương hiệu nhiều năm trên thị trường, sở hữu lượng khách hàng đông đảo và liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực.
  • Tay nghề kỹ thuật viên: Bác sĩ thực hiện quyết định tới 80% độ an toàn khi sửa mũi cho khách hàng. Chính vì vậy bạn nên “chọn mặt gửi vàng” thật kỹ lưỡng. Chỉ thăm khám, tư vấn với những người có kinh nghiệm chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, cấp phép hành nghề Bộ Y tế…mới đảm bảo quá trình thẩm mỹ diễn ra tốt đẹp.
  • Kỹ thuật thực hiện: Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ an toàn khi nâng mũi. Bởi mỗi một khuyết điểm gương mặt tương ứng với từng cách thức khác nhau, do đó bạn hãy lắng nghe chuyên gia đồng thời tự trang bị kiến thức từ các nguồn tin chính thống, tham khảo ý kiến khách hàng đã thực hiện. 
  • Chất liệu sửa mũi: “Chất liệu sửa mũi có tương thích với cơ thể không? Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không? Có được bảo quản kỹ không?”… là những câu hỏi mà bạn phải đặt ra với chuyên gia nếu mong muốn sửa mũi an toàn. Việc tìm hiểu thông tin về chất liệu độn sẽ đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, hạn chế biến chứng về sau.
  Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây, bạn đã phần nào hiểu được sửa mũi có an toàn không cũng như cách lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất. Nếu có nhu cầu muốn được tư vấn trực tiếp, bạn liên hệ trực tiếp qua hotline 0901.223.688 để được các chuyên gia hàng đầu Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana hỗ trợ miễn phí.

  Thông tin được quan tâm: 
   

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.