Sửa mũi xong nên ăn gì? Kiêng ăn gì? Kiêng trong bao lâu?

Sửa mũi xong nên ăn gì? Kiêng ăn gì, làm gì và cần phải kiêng trong bao lâu để mũi mau lành và đẹp tự nhiên? Là những điều mà bạn cần nắm rõ để việc chăm sóc hậu phẫu sẽ đem tới kết quả thẩm mỹ mũi tốt nhất.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc là yếu tố quyết định tới 50% kết quả chỉnh sửa mũi. Dù sửa mũi theo hình thức phẫu thuật hay không phẫu thuật thì ít nhiều cũng sẽ tạo ra vết thương hở trên mũi. Chính vì thế, sau khi thẩm mỹ, bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách cũng như tăng cường bổ sung thực phẩm có lợi giúp kết quả tạo ra đẹp tự nhiên nhất. 


1. Sửa mũi xong nên ăn gì giúp  mũi mau lành?

Mặc dù chỉnh sửa mũi là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng nó cũng khiến cơ thể trải qua những thay đổi nhất định. Do vậy, bạn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng thật tốt nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn chặn hiện tượng viêm nhiễm. Nếu chưa biết sửa mũi nên ăn gì, bạn có thể tham khảo những thông tin sau: 

Sửa mũi nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

Sửa mũi nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

- Thời gian đầu, sau khi thẩm mỹ, bạn nên thưởng thức những món ăn mềm, loãng như: Cháo, súp…

- Tăng cường nạp cho cơ thể những loại thực phẩm giàu protein giúp thúc đẩy quá trình lành thương, tái tạo mô và chữa lành hư tổn tế bào như: Đậu Hà Lan, đậu tương, sữa chua, sữa tươi,...

- Nên ăn những loại rau, củ, quả giàu vitamin A, C tốt cho quá trình lành thương, liền sẹo như: Khoai lang, cà rốt, rau bina, xoài, mận, cam, chanh… (loại trừ rau muống).

Đây đều là những nhóm thực phẩm tốt cho người mới sửa mũi nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cấu trúc mũi nhanh lành và ổn định. Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ để thực hiện cho tốt. 


2. Sửa mũi nên kiêng ăn gì và trong thời gian bao lâu?

Bên cạnh nhóm nhóm thực phẩm nên bổ sung, sửa mũi kiêng ăn gì và trong thời gian bao lâu cũng là một vấn đề lớn bạn cần nắm rõ. Hãy cùng lưu ý những chỉ dẫn của các chuyên gia về vấn đề này. 

>>> Xem thêmsửa mũi rẻ đẹp, nâng mũi giá bao nhiêu?

Sửa mũi kiêng ăn gì? Cần kiêng trong bao lâu

Sửa mũi kiêng ăn gì? Cần kiêng trong bao lâu


- Sau khi phẫu thuật, bạn không nên ăn những món quá cứng, khô, tránh ảnh hưởng đến sự cố định của mũi.  

- Tránh ăn một số thực phẩm làm cản trở quá trình lành thương như: Thịt gà, đồ nếp, thịt bò, hải sản… Thời gian kiêng khoảng 1 tháng.

- Tuyệt đối không ăn rau muống sau khi chỉnh sửa mũi. Bởi dù là thực phẩm chứa nhiều vitamin A nhưng nó lại có tác dụng phụ hình thành sẹo lồi. Do vậy, bạn cần tránh xa loại ra này trong 6 tháng. 

- Tránh sử dụng những gia vị có tính kích thích tới đường hô hấp như: Hành, tỏi, ớt,…Vì chúng có thể làm bạn hắt xì hơi, gây tác động xấu tới khu vực vừa phẫu thuật.

3. Sửa mũi kiêng làm gì? Phải kiêng trong bao lâu?

Không chỉ riêng chế độ dinh dưỡng, chăm sóc mũi như thế nào sau phẫu thuật cũng là một vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Vậy chỉnh sửa mũi kiêng ăn bao lâu? Hãy cùng khám phá ngay trong phần 3 của bài viết này. 

Sửa mũi kiêng làm những gì? Trong bao lâu?

Sửa mũi kiêng làm những gì? Trong bao lâu?


- Chạm tay, lau mạnh vào khu vực thẩm mỹ 

- Đeo kính ngay sau khi chỉnh sửa mũi 

- Đeo khẩu trang quá chật (trong thời gian sau phẫu thuật nên chọn khẩu trang y tế).

- Làm việc nặng nhọc sau khi phẫu thuật đến mất ổn định của mũi

- Nằm nghiêng hoặc nằm sấp ảnh hưởng tới cấu trúc của mũi sau khi chỉnh sửa

- Để nước, mồ hôi dính vào vết thương tạo cơ hội vi khuẩn tấn công

- Sử dụng thuốc bữa bãi trong khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc chỉnh sửa mũi xong nên ăn gì, làm gì và trong thời gian bao lâu. Chúng tôi tin rằng, với những kiến thức bổ ích này, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện tốt chế độ chăm sóc, dinh dưỡng nhằm có kết quả tốt nhất. 

 Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.