Tất tần tật thông tin về phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân bạn cần biết

Sửa mũi bằng sụn tự thân được thực hiện như thế nào? Phù hợp với những ai? Ưu nhược điểm của phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân là gì? Xem ngay tại bài viết

Sửa mũi bằng sụn tự thân là hình thức phẫu thuật chỉnh hình khuyết điểm mũi xấu được các chuyên gia nhận định có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào và kết quả đem lại ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.
 

1. Sửa mũi bằng sụn tự thân là gì?

Sửa mũi bằng sụn tự thân thực chất là hình thức lấy chất liệu lấy từ chính cơ thể người thực hiện để nâng sống mũi. Thông thường vị trí thường được sử dụng là sụn vách ngăn, sụn sườn, cân cơ thái dương,… Điều này giúp giảm thiểu biến chứng, bảo vệ đầu mũi khỏi bị bóng đỏ, viêm tấy đồng thời tăng khả năng tương thích sinh học cao, hạn chế sự đào thải sau một thời gian. 

Sửa mũi bằng sụn tự thân lấy chất liệu từ chính cơ thể khách hàng

Sửa mũi bằng sụn tự thân lấy chất liệu từ chính cơ thể khách hàng
 

2. Các phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân

Tùy thuộc vào khuyết điểm trên gương mặt khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất. Hiện nay rất nhiều hình thức sửa mũi bằng sụn tự thân bạn có thể tham khảo:

  • Sửa mũi bằng sụn vành tai: thường chỉ định để bọc đầu mũi bởi đặc tính co rút sẽ góp phần làm đầu mũi trở nên thon gọn rõ rệt.
  • Sửa mũi bằng sụn vách ngăn: Sụn vách ngăn chính là sụn lấy ở mũi, ngăn giữa hai lỗ mũi với nhau. Một phần vách ngăn sử dụng để nâng phần sống mũi bị tẹt. Do chất liệu này là sụn thẳng hạn chế sự cong vẹo, giúp tổng thể mũi thống nhất và ổn định dài lâu.
  • Sửa mũi bằng sụn cân cơ thái dương: Sụn cân cơ thái dương chỉ cần rạch da khoảng 3cm là có thể lấy được dễ dàng, sẹo mổ không thể thấy do nằm trong tóc vùng thái dương. Lớp cân cơ vùng thái dương sẽ được xử lý khắc gọt, tạo dáng mũi phù hợp một cách an toàn. Sau đó kỹ thuật viên ghép độn lên xương chính mũi. Chúng có thể dùng để bọc phần sụn mũi nhân tạo nhằm mang tới kết quả như ý muốn.
  • Sửa mũi bằng sụn sườn: Do độ bền vững liên kết tốt nên chất liệu này sau khi được dùng để sửa mũi dính liền với tổ chức xung quanh, không bị di lệch, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp tự nhiên.

Các phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân

Các phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân
 

3. Những ai nên sửa mũi bằng sụn tự thân?

Nếu bạn nằm trong số những trường hợp dưới đây, bác sĩ sẽ chỉ định nên sửa mũi bằng sụn tự thân khắc phục được nhược điểm tốt nhất:


- Khách hàng có cơ địa nhạy cảm, dị ứng với chất liệu độn

- Khách hàng da đầu mũi mỏng.

- Khách hàng đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng muốn chỉnh sửa lại.

- Khách hàng không may bị tai nạn, gây ảnh hưởng tới vùng mũi.


4. Ưu điểm của sửa mũi bằng sụn tự thân

Trên thực tế, có rất nhiều chuyên gia đánh giá cao dịch vụ sửa mũi bằng sụn tự thân. Bởi chúng không chỉ an toàn còn giải quyết những vấn đề mà các hình thức khác chưa thực hiện được:

 Sửa mũi bằng sụn tự thân có độ tương thích sinh học cơ thể cao

Sửa mũi bằng sụn tự thân có độ tương thích sinh học cơ thể cao

Sụn ghép được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên tỉ lệ chống nhiễm trùng cao. Bên cạnh đó, phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những trường hợp mũi thấp, muốn cải thiện độ cao sống mũi, mũi bị tổn thương do những lần thực hiện thẩm mỹ trước đó bị hỏng (mũi lộ sống, đầu mũi bóng đỏ,…)

Vết thương sẽ nhanh chóng lành bởi sụn tự thân cho khả năng tương thích sinh học cao, bạn không cần phải mất thời gian để cơ thể quen với chất liệu nhân tạo bên ngoài, rút ngắn quá trình nghỉ dưỡng. Sụn tự thân có thể nắn chỉnh theo như ý muốn, dễ dàng giúp dáng mũi đúng nguyện vọng ban đầu.

Sau một thời gian, chất liệu sụn tự thân sẽ dính liền với tổ chức lân cận như xương chính mũi, hạn chế di chuyển nên giảm thiểu tình trạng lệch mũi do sang chấn bên ngoài. Ngoài ra, phương pháp này không bị đào thải mảnh ghép, đảm bảo mang tới cho bạn kết quả bền vững.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ sửa mũi bằng sụn tự thân. Để được biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ chuyên gia Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana qua hotline 0901.223.688.

 Xem thêm thông tin chi tiết:

Đăng ký tư vấn

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.