Từ A - Z về kiến thức sửa mũi sụn sườn bạn cần phải biết

Các kiến thức sửa mũi sụn sườn giúp bạn hiểu sâu hơn về kỹ thuật thực hiện. Liệu phương pháp này có an toàn? Hãy cùng tìm hiểu

Sửa mũi sụn sườn được coi là bước đột phá mới trong ngành thẩm mỹ, giúp khắc phục khuyết điểm mũi xấu, mang tới kết quả theo ý muốn. Phương pháp này có gì đặc biệt? Được thực hiện như thế nào? Cần phải lưu ý những gì nếu đăng ký dịch vụ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng trong bài viết dưới đây.


1. Sửa mũi sụn sườn là gì?

Sửa mũi sụn sườn là phương pháp tiên tiến, ứng dụng chất liệu tự thân lấy từ chính xương sườn để tái tạo lại phần cấu trúc, khắc phục khuyết điểm mũi xấu, cho kết quả đẹp tự nhiên bền vững mà vẫn đảm bảo độ tương thích sinh học cao. 

Từ A-Z thông tin về sửa mũi bằng sụn sườn

Từ A-Z thông tin về sửa mũi bằng sụn sườn


2. Trường hợp áp dụng sửa mũi sụn sườn

Tùy thuộc vào kết quả thăm khám của bác sĩ, khách hàng sẽ được chỉ kỹ thuật phù hợp. Sửa mũi sụn sườn được áp dụng với những trường hợp dưới đây:


- Mũi thấp, hếch, ngắn

- Mũi thiếu sụn, lệch vách ngăn

- Đã từng thẩm mỹ mũi nhưng không thành công.

- Gặp biến chứng về mũi như tai nạn, va đập…

>>> Xem thêm: nâng mũi bọc sụn là gìsửa mũi bị gồ

Trên thực tế, chiếm 70% ca dịch vụ là các khách hàng từng chỉnh hình thẩm mỹ nhưng hỏng. Nguyên nhân được giải thích do kỹ thuật viên thực hiện trước đó đã lấy đi sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn để “tôn tạo” lại dáng mũi dẫn tới việc ở lần tiếp theo này, phần sụn đó không còn đủ để sử dụng, bắt buộc bác sĩ phải sử dụng sụn sườn để thay thế.


3. Kỹ thuật sửa mũi sụn sườn

Để tiến hành một ca sửa mũi khá phức tạp, đòi hỏi người chuyên môn cao, xử lý chất liệu khéo léo mới có thể thực hiện. Sau quá trình thăm khám và tư vấn, bác sĩ đưa ra kết luận đồng thời xác định vị trí cần lấy sụn. Thông thường, điểm mô sụn sườn (nằm ở vùng cuối xương sườn) sẽ được lấy trực tiếp. Một đường rạch nhỏ vùng mạn sườn (2-3cm) tạo ra, cho phép kỹ thuật viên thao tác lấy sụn nhanh chóng đồng thời khâu kín lại bằng chỉ  thẩm mỹ. Trải qua quá trình xử lý phức tạp, chất liệu này đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào khoang mũi, giúp cân chỉnh, tạo đường nét thon gọn, tự nhiên, phù hợp với gương mặt từng người. Bên cạnh đó, với những khách hàng mong sở hữu dáng mũi cao thẳng, bác sĩ kết hợp với sụn nhân tạo nhằm đạt được kết quả như ý muốn. 

Quá trình xử lý lấy sụn sườn để nâng sửa mũi

Quá trình xử lý lấy sụn sườn để nâng sửa mũi

 

4. Ưu điểm sửa mũi bằng sụn sườn

Sửa mũi sụn sườn được các chuyên gia đánh giá khá cao bởi những ưu điểm nổi bật mà hình thức thẩm mỹ khác trên thị trường chưa thực hiện được.


- Chất liệu bền vững: Sụn sườn là chất liệu có độ chắc khỏe cao, bền vững hơn so với sụn vành tai và sụn vách ngăn. Chúng khá hiệu quả trong sử dụng tạo hình với trường hợp tái phẫu thuật.

- Độ tương thích cao: Với những người cơ địa nhạy cảm, việc áp dụng kỹ thuật sửa mũi bằng chất liệu sụn sườn sẽ đem tới kết quả tương thích tốt. Bởi khi đưa vào tổ chức mũi, sụn gắn chặt với tổ chức xung quanh, hạn chế tối đa di lệch và đào thải sụn sau nâng.

- Bảo vệ đầu mũi: Tính mềm mại của sụn sườn thích hợp với việc khắc phục nhược điểm bóng đỏ, lộ sóng hay lệch sống, bảo vệ đầu mũi tối đa. Ngoài ra, chúng giúp dáng mũi trở nên cao thẳng, mềm mại tự nhiên.

Những ưu điểm nổi bật của sửa mũi bằng sụn sườn

Những ưu điểm nổi bật của sửa mũi bằng sụn sườn
 

5. Cần lưu ý gì sau khi sửa mũi sụn sườn?

Dù là bất kỳ sụn tự thân nào cũng đều có đặc tính bị hấp thụ một phần nhỏ theo thời gian. Khi sửa mũi bằng sụn sườn, bác sĩ phải biết tính toán lượng sụn cần thiết cũng như áp dụng kỹ thuật tái cấu trúc mũi đúng cách, phù hợp. Đảm bảo trải qua quá trình co rút tự nhiên, dáng mũi khách hàng vẫn không bị thay đổi quá nhiều. Chính vì vậy, đơn vị thẩm mỹ uy tín và kỹ thuật viên thực hiện giỏi, giàu kinh nghiệm là những yếu tố đầu tiên cần lưu ý nếu muốn tiến hành dịch vụ.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân này thì chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng lớn tới kết quả đạt được. Bạn nên tuân thủ lời dặn của chuyên gia về cách vệ sinh vùng mũi, uống thuốc theo đơn, tránh va chạm mạnh đồng thời kiêng một số loại đồ ăn, thức uống có khả năng gây sẹo, dị ứng, thâm miệng vết thương như rau muống, đồ nếp, thịt bò, chó, gà hay rượu bia, cà phê…

Với những thông tin trên về sửa mũi sụn sườn, hy vọng bạn đã phần nào nắm được dịch vụ này. Nếu có nhu cầu muốn được tư vấn về chỉnh hình thẩm mỹ, bạn hãy liên hệ trực tiếp qua hotline Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana 0901.223.688.

 Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.