Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không?

Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Bởi nó xuất hiện khá phổ biến gây không ít hoang mang và lo lắng. Bài viết dưới sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.  

Biểu hiện của những người bị vẹo vách ngăn mũi

Biểu hiện của những người bị vẹo vách ngăn mũi
 

Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không?


Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này đó là vách ngăn mũi bị lệch, làm cho xương mũi cũng bị lệch theo. Có 3 nguyên chính gây ra vẹo vách ngăn mũi:

- Do bẩm sinh: Các khớp sụn - xương bị lệch gây nên vẹo vách ngăn. Nguyên nhân này hình thành trong quá trình phân chia tế bào của thai nhi. Thông thường, vẹo vách ngăn mũi do nguyên nhân này không có biểu hiện rõ ràng lúc ban đầu tuy nhiên càng lớn biểu hiện ngày càng rõ hơn. 

- Do chấn thương trong khi sinh: Cơ thể bé phải trải qua quá trình uốn khuôn thai trong khung chậu của người mẹ trước khi ra ngoài. Do vậy, vùng mũi của thai nhi rất dễ bị va chạm và tổn thương gây vẹo lệch vách ngăn.

- Do tác động từ ngoại cảnh: Những chấn thương do bị ngã sấp mặt, bị tai nạn ảnh hưởng đến vách ngăn của mũi.

 Vẹo vách ngăn mũi ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt

Vẹo vách ngăn mũi ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt

Vậy vẹo vách ngăn có nguy hiểm không? Theo Bác sĩ Phạm Thanh Sơn – Trưởng khoa Tai- Mũi-Họng (bệnh viện chợ Rẫy HCM) cho biết: “Vẹo vách ngăn mũi gây ảnh hưởng đến chức năng của mũi, gây nghẹt mũi, khó thở và mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt”. Ngoài ra, những người bị vẹo vách ngăn mũi thường gây ra hiện tượng ngủ ngáy và ảnh hưởng đến khứu giác. 

Từ những thông tin trên có thể thấy, vẹo vách ngăn mũi ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc. Do vậy, trong trường hợp này bạn nên tiến hành phẫu thuật sửa mũi sớm để khắc phục được những tác động không tốt của hiện tượng lệch vách ngăn mũi. 
 

Có khắc phục được vẹo vách ngăn mũi hay không?


Hiện nay, vẹo vách ngăn mũi không còn là vấn đề quá nghiêm trọng. Bởi ngành y học và thẩm mỹ phát triển sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn toàn nhược điểm trên. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín và phương pháp tốt nhất để có được chiếc mũi thẳng đẹp như ý muốn. 

Hình ảnh của khách hàng đã khắc phục vẹo vách ngăn mũi thành công

Hình ảnh của khách hàng đã khắc phục vẹo vách ngăn mũi thành công

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana với phương pháp chỉnh hình mũi bằng kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp bạn chỉnh sửa được dáng mũi đẹp, chuẩn, khắc phục hoàn toàn vẹo vách ngăn. Hơn nữa, nhờ phương pháp này, đầu mũi được nâng lên giúp bạn lấy lại nhịp thở tốt hơn và sở hữu chiếc mũi cân đối. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu nhất.

vẹo vách ngăn mũiXem thêm thông tin
 

Tags:

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.