• Trang chủ
 • Vì sao chỉnh sửa mũi gồ là “bài toán khó” với những bác sĩ không chuyên?
 • Vì sao chỉnh sửa mũi gồ là “bài toán khó” với những bác sĩ không chuyên?

  Dù chỉ là tiểu phẫu thế nhưng nâng mũi vẫn luôn đòi hỏi những tiêu chí riêng biệt cho kỹ thuật viên cũng như hệ thống trang thiết bị máy móc khi thực hiện để đảm bảo giảm thiểu rủi ro tối đa cho khách hàng. Đặc biệt với các khuyết điểm phức tạp như bị gồ ghề, lệch vẹo, khoằm… bắt buộc bác sĩ thực hiện chính phải nắm vững chuyên môn, có kinh nghiệm thực hành và khả năng xử lý tình huống nhanh chóng nhất. Vì sao?

  • Đòi hỏi sự chuyên nghiệp từng khâu một

  Chỉnh hình mũi gồ không dành cho bác sĩ “tay mơ”

  Chỉnh hình mũi gồ không dành cho bác sĩ “tay mơ”

  Đa phần những người sở hữu dáng mũi gồ thường do bẩm sinh từ nhỏ, dựa trên hình thái xương sụn không đồng nhất khiến sống bị cong lượn gập ghềnh. Nhiều trường hợp nặng hơn mũi có xu hướng bị nhô xương lên cao, cảm giác như bị gẫy đứt đoạn rất mất thẩm mỹ. Chính bởi yếu tố di truyền quyết định, nên muốn thay đổi bằng hình thức dao kéo sẽ phải trải qua nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt từ sức khỏe, thể trạng tới nghiên cứu phương pháp thực hiện. Chắc chắn với bác sĩ không chuyên thì quy trình này sẽ bị lược bớt đi nhiều phần.

  • Tình trạng mũi gồ ứng với từng phương pháp

  Để khắc phục mũi gồ, bác sĩ sẽ phải kết hợp với óc thẩm mỹ cao

  Để khắc phục mũi gồ, bác sĩ sẽ phải kết hợp với óc thẩm mỹ cao

  Mũi gồ cũng có rất nhiều dạng, căn cứ vào tình trạng khuyết điểm của khách hàng bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ khắc phục cho khách hàng bằng hình thức nâng sống mũi kết hợp cùng với mài phần xương nhô ra, sử dụng tạo hình chất liệu độn tăng thêm độ cao thẳng như mong muốn.

  Trong trường hợp bị xương gồ nhiều, bác sĩ sẽ mài phần nhô cao bằng dụng cụ chuyên dụng trong khoảng 20 phút. Nếu kèm theo khuyết điểm bị khoằm thì phải tiến hành thêm thủ thuật kéo đầu mũi lên cao. Nếu kỹ thuật viên không linh hoạt, nắm rõ từng phương pháp ứng với khuyết điểm mà cứ áp dụng khuôn mẫu chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

  • Quy trình chỉnh sửa phức tạp

  Chỉnh sửa mũi gồ là chuỗi kỹ thuật vô cùng phức tạp

  Chỉnh sửa mũi gồ là chuỗi kỹ thuật vô cùng phức tạp

  Để sở hữu một chiếc mũi đẹp, bạn phải trải qua những quy trình chỉnh sửa mũi gồ phức tạp bao gồm:


  - Thăm khám sức khỏe, test máu, huyết áp, tiền sử dị ứng hay các loại thuốc đang điều trị. Từ đó bác sĩ cân nhắc phác đồ điều trị phù hợp nhất cho sức khỏe.

  - Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài thẳng phần xương gồ, nếu ai đã có sẵn mũi cao rồi không cần độn sống nhân tạo. 

  Quá trình thực hiện mất nhiều thời gian vì bác sĩ phải tỉ mỉ trong từng khâu sát trùng, vệ sinh, đo đếm tỉ lệ mài gồ, tạo chất liệu độn sống mũi cân xứng với khuôn mặt… Chính thì thế, nếu kỹ thuật viên không đủ kiên nhẫn hoặc thao tác cẩu thả, mất tập trung rất có thể sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc.

  • Tỉ lệ gây biến chứng không nhỏ

   

  Vì sao chỉnh sửa mũi gồ là “bài toán khó” với những bác sĩ không chuyên?

  Vì sao chỉnh sửa mũi gồ là “bài toán khó” với những bác sĩ không chuyên?

  Bởi phương pháp chỉnh hình này là một “bài toán khó” với những bác sĩ không chuyên, thế nên tỉ lệ biến chứng sau khi phẫu thuật nâng mũi gồ ghề, vẹo lệch hoàn toàn xảy ra. Rất nhiều trường hợp đã bị vỡ mạch tụ máu dẫn đến tím, sưng và không lành lại sau một thời gian hoặc kỹ thuật mài gồ non kém gây nứt sống mũi rất nguy hiểm… Các kỹ thuật viên chưa có sự tích lũy kinh nghiệm chuyên môn dày dặn sẽ lúng túng khi xử lý sự cố để rồi cuối cùng, chỉ khách hàng lại là người chịu thiệt thòi nhất.

  Tóm lại, dù là chỉnh hình mũi gồ hay bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào nói chung, bạn cũng cần tìm đến những chuyên gia lành nghề nhất, được đào tạo bài bản từ môi trường chuyên nghiệp, kỹ năng thực hiện vững, thuần thục mọi thao tác thăm khám cho tới thực hiện trên bàn phẫu thuật… có vậy mới đảm bảo được sức khỏe cho chính bản thân đồng thời sở hữu được dáng mũi đẹp như mong muốn. 

   Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.